“Cho dù thầy là người đồng tính, em vẫn sẽ đối tốt với thầy như bây giờ”, 1 cô bé 9 tuổi viết thư cho người thầy của mình.
Một lá thư của học sinh tiểu học gửi thầy giáo là người đồng tính được phát tán trên mạng thu hút sự chú ý của nhiều người.Bức thư của cô bé 9 tuổi gửi thầy giáo đồng tính của mình.Khi bước vào lớp học, thầy giáo đã trò chuyện và thừa nhận với những học sinh về giới tính của mình, rằng anh là người đồng tính. Sau đó lớp học trở nên sôi nổi với nhiều câu hỏi khiến thầy giáo cảm thấy như một sự kỳ thị và phải bước ra khỏi lớp học.


Tuy nhiên, người thầy này đã cảm thấy vô cùng xúc động khi nhận được một bức thư của cô học trò 9 tuổi, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với mình.


Bức thư có nội dung như sau:


“Thưa thầy R…
Cho dù thầy là người đồng tính, em vẫn sẽ đối tốt với thầy như bây giờ. Em vẫn nghĩ về thầy như một người đáng kính. Thầy là một giáo viên tuyệt vời, rất rất rất tuyệt vời và dũng cảm. Bởi thầy đã dám chia sẻ một bí mật vô cùng lớn của mình cho mọi người.
Thầy không cần phải cảm thấy sợ hãi, bởi vì em biết tất cả các bạn khác trong lớp cũng có chung suy nghĩ giống em.
Từ A…
P/s: Thầy R là niềm tự hào của tất cả chúng em”.


Sau khi nhận được bức thư vô cùng xúc động và đáng yêu này, thầy R đã chụp lại ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.


“Là một giáo viên tiểu học, tôi luôn lo lắng việc chia sẻ về giới tính của mình trong khi các đồng nghiệp của tôi có thể thoải mái kể cho học sinh nghe những câu chuyện về người chồng, người vợ của họ.
Trong bài học chống sự kỳ thị, tôi đã hỏi các học sinh của mình, những ai cảm thấy kỳ thị người Gay và hầu như cả lớp đã giơ tay lên, tôi sững sờ.
Tiếp đó, tôi hỏi câu thứ hai: những ai cảm thấy người Gay, Lesbian là không tốt, một lần nữa đa số các cánh tay giơ lên”, thầy giáo chia sẻ.


Sau một loạt những câu hỏi đó thầy R đã công khai về giới tính của mình với học sinh, rằng mình là Gay. Lớp học trở nên rôm rả với nhiều câu hỏi đặt ra: Thầy có một bạn trai? Thầy khác mọi người?... những câu hỏi khiến thầy giáo cảm thấy vô cùng buồn.


Một vài ngày sau đó, bức thư của học sinh gửi đến tay thầy giáo. Đọc bức thư cảm động trong nước mắt, người thầy đã có thêm một chút lòng tin và suy nghĩ lại về bản thân mình.


“Vào một buổi sáng sớm, khi nhận được những hóa đơn ăn tối, thanh toán học phí và lịch hẹn của bác sĩ, tôi nhận thêm được một bức thư của học sinh”, thầy R kể lại.


Nhận được bức thư từ tay người đồng nghiệp, thầy R đã vô cùng xúc động khi đọc nó. “Đó là cuộc sống của bạn”, người đồng nghiệp nói trước khi trở về lớp học Toán.


"Đối với các học sinh của tôi, đó là một sự bất ngờ nhưng nó cũng là sự khởi đầu để các em tập tiếp nhận về cuộc sống. Không có sự đánh giá, chỉ có chấp nhận.
Từ bây giờ, tôi cũng có thể đề cập đến tình yêu của tôi một cách nhẹ nhõm như những đồng nghiệp khác. Tôi đã từng nhận được nhiều bức thư trong những năm qua, nhưng đây sẽ là bức thư tôi nhớ nhất và sẽ giữ nó mãi mãi”, thầy R chia sẻ thêm.