Youtube đã biến nhóm siêu sao BTS - và cả cộng đồng fan ARMY trên toàn thế giới - thành bệ phóng cho chức năng Youtube Short của mình.

BTS và Youtube đã chính thức ra mắt Permission To Dance Challenge, khuyến khích mọi người trên toàn thế giới quay và chia sẻ phiên bản video âm nhạc 15s của chính họ cho bản hit mới phát hành gần đây của nhóm. Thử thách bắt đầu vào thứ Sáu ngày 23/7 và kéo dài đến thứ Bảy ngày 14/8, chỉ ở Youtube Shorts. Trước đó, BTS đã nhá hàng thử thách này trong một video ngắn trên Youtube vào ngày 9/7.

Giải thưởng là gì đây? Giống như một phần của thử thách, BTS sẽ làm clip tổng hợp một số tin bài mà nhóm yêu thích trên Youtube Shorts - Đối với một số fans, đây là video vô giá. Những người tham gia được khuyến khích sử dụng hashtags bắt đầu bằng #PermissiontoDance và #Shorts để video của họ được xác nhận (Youtube cho biết Short sẽ không được sử dụng nếu không có sự cho phép của người sáng tạo).

Bắt đầu từ thứ Sáu này, bất cứ ai cũng có thể tạo Youtube Shorts 15s từ ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động của dịch vụ, nhảy theo vũ đạo ca khúc “Permission To Dance” của BTS. Các bước nhảy bao gồm các cử chỉ ngôn ngữ kí hiệu quốc tế cho “hòa bình”, “khiêu vũ” và “niềm vui” mà các thành viên sử dụng trong MV.

“Cũng giống như thông điệp từ Permission To Dance, bạn không cần đợi sự đồng ý của người khác rồi mới có thể nhảy, chúng tôi hi vọng rằng mình có thể nhảy cùng với tất cả mọi người trên khắp thế giới mà không có bất kì giới hạn hay ràng buộc nào” - Shin Young Jae, tổng giám đốc của Bighit Music chia sẻ. “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể thực hiện Challenge này trên Youtube Shorts và vô cùng mong đợi những gì mà các bạn sẽ làm”.

Màn hợp tác giữa Youtube và BTS diễn ra sau khi có thông tin rằng Shorts - một tính năng video dạng ngắn theo phong cách Tiktok đang mở rộng trên toàn thế giới với hơn 100 quốc gia. Đó là một bước tăng trưởng so với 26 quốc gia trước đây, bao gồm cả Mỹ và Ấn Độ (nơi được triển khai lần đầu vào mùa thu năm ngoái).

BTS nằm trong Top 5 nghệ sĩ có video âm nhạc được xem nhiều nhất trên Youtube (chưa kể các nền tảng khác). Trong 12 tháng qua, các MV của nhóm đã thu về hơn 10 tỉ lượt xem trên nền tảng này. BTS đã sở hữu 3 video đạt trên 1 tỉ view “DNA”, “Boy With Luv” và “Dynamite”.hình ảnh

Tháng 5 vừa rồi, nhóm nhạc siêu sao Hàn Quốc đã tự phá vỡ kỉ lục của chính mình về lượt xem nhiều nhất trên Youtube trong 24h đầu phát hành MV “Butter” với 113 triệu view. “Butter” cũng mang về kỉ lục lượt xem công chiếu video lớn nhất mọi thời đại trên Youtube, với mức cao nhất là 3,9 triệu lượt xem trực tiếp. Ngoài ra, sự xuất hiện của BTS trong quảng cáo chủ đề Ngày Trái Đất của Hyundai Motor Co. vào năm ngoái, mới đây đã được xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng quảng cáo toàn cầu của Youtube.

“BTS là biểu tượng toàn cầu” - Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc toàn cầu của Youtube đã chia sẻ trong một bài phát biểu. “Các kỉ lục trên Youtube liên tiếp bị phá vỡ, đóng góp to lớn của BTS cho nền âm nhạc thế giới đã khiến họ trở thành một thế lực không thể phủ nhận. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với họ trong “Permission To Dance” Challenge cũng như chung tay lan tỏa niềm hạnh phúc và xây dựng mối quan hệ lâu dài với người hâm mộ của họ trên Youtube toàn cầu. Chúng tôi rất vui khi được xem vũ đạo của BTS và ARMY”