Tags: Brazil


Dây điện rơi xuống đám đông, 16 người thiệt mạng


Cập nhật lúc :3:23 PM, 28/02/2011


Ít nhất 16 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong lễ hội carnival ở thành phố Bandeira do Sul của Brazil sau khi hệ thống dây điện bất ngờ rơi xuống đầu đám đông.
Theo lời một nhân chứng, để chào đón lễ hội đường phố chuẩn bị diễn ra tại Rio de Janeiro, khoảng 500 người dân thành phố Bandeiro do Sul xuống đường tổ chức các hoạt động vui chơi, trong đó có loạt pháo hoa ăn mừng.


Tuy nhiên, thảm họa diễn ra khi các tia lửa của pháo hoa bắn trúng dây diện, gây ra hiện tượng chập điện và kéo theo đó là hàng loạt dây điện bị đứt, "ập" xuống đầu người dân đang vui chơi trên phố.


Dây diện rơi xuống phố khiến 16 người thiệt mạng. Ảnh minh họa.


Toàn thành phố ngay sau đó chìm trong bóng tối. Mọi người hoảng loạn đua nhau chạy. “16 người bị dây điện rơi trúng người và tử vong ngay tại chỗ. Ngoài ra, khoảng 50 người khác bị thương do giật điện hoặc bị người khác xô đẩy”, một cảnh sát địa phương cho hay.


Lễ hội đường phố tại Brazil chính thức diễn ra tại Rio de Janeiro vào ngày 4/3 tới. Tuy nhiên, các hoạt động xuống đường vui chơi kéo dài cả tháng trước khi lễ hội chính thức bắt đầu.


Trà My (theo Ria Novosti)


http://www.baodatviet.vn/Home/thegioi/Day-dien-roi-xuong-dam-dong-16-nguoi-thiet-mang/20112/133059.datviet