Trước khi bước vào tranh tài trên đất Singapore, các chân dài bóng chuyền đã thưởng hơn 20 triệu đồng mỗi người.
Đây là khoản thưởng nhờ thành tích tại giải vô địch châu Á mới đây cùng tiền hỗ trợ trước SEA Games 28, với tổng cộng 350 triệu đồng, của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.


Tại giải vô địch châu Á, Liên đoàn đã “treo” thưởng 50 triệu đồng cho mỗi trận thắng của ĐT Việt Nam. Với 5 trận thắng, thầy trò Thái Thanh Tùng có tổng cộng 250 triệu đồng.


Đến nay, các tuyển thủ vẫn còn tiếc khi để vuột cơ hội lịch sử trước Đài Loan ở tứ kết. Nếu giành thắng lợi, ngoài việc lần đầu lọt vào top 4 châu Á, đội còn “bội thu” tiền thưởng từ Liên đoàn cùng nhà tài trợ. Trong đó, riêng Liên đoàn đã chuẩn bị sẵn 200 triệu đồng cho trận đấu với Đài Loan.


Bóng chuyền nữ VN tái lập thành tích đánh bại Nhật Bản
Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam đứng thứ năm tại Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á khi đánh bại Nhật Bản 3-1 chiều 28/5.


Ngoài ra, như ở kỳ Đại hội trước, Liên đoàn cũng hỗ trợ 100 triệu đồng nhằm khích lệ tinh thần các cầu thủ tại SEA Games 28. Chưa đấu SEA Games, đây đã là đội tuyển đầu tiên của Đoàn TTVN có thưởng. Mức 350 triệu đồng thực tế không lớn song cũng đã rất đáng kể so với mặt bằng chung thu nhập của bóng chuyền nữ.


Được biết, tại SEA Games 28, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ tiếp tục có thưởng “nóng” cho các trận thắng của đội tuyển vẫn được coi là số 2 sau bóng đá nam. Tuy nhiên, mức thưởng chắc chắn sẽ không nhiều như giải vô địch châu Á, dự tính chỉ 5 triệu đồng, chủ yếu để động viên.


Lý do là bởi các đối thủ của Việt Nam ở vòng bảng và bán kết theo dự tính của đều rất dễ. Có lẽ chỉ đối thủ cùng bảng Indonesia có thể ít nhiều gây khó dễ cho Việt Nam. Phải đến chung kết, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng mới thực sự phải đối mặt với thử thách lớn Thái Lan, đối thủ từng đánh bại Việt Nam ở 7 trận chung kết SEA Games liên tiếp.


Theo kết quả bốc thăm, bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Philippines, Malaysia, trong khi bảng A gồm 3 đội Thái Lan, Singapore và Myanmar. Ngọc Hoa cùng các đồng đội sẽ có trận ra quân gặp Malaysia vào 11h ngày 10/6.