Bé sáu tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh?Thứ hai, 18/05/2015 - 11:15 PM (GMT+7)NDĐT - Sự việc xảy ra vào chiều 16-5 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, cháu Cao Thế Hùng, sinh ngày 18-11-2014 ở thôn Cầu Các, xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, sau vài tiếng được các bác sĩ khoa Nhi tiêm thuốc kháng sinh có biểu hiện tím tái và đã tử vong ngay sau đó.Theo gia đình cháu Hùng cho biết, ngày 13-5, cháu có biểu hiện sốt, gia đình cho cháu vào bệnh viện khám và được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà uống. Đến chiều cùng ngày cháu Hùng lại bị sốt cao nên gia đình đưa cháu Hùng nhập viện và điều trị. Sau ba ngày điều trị, cháu Hùng có tiến triển tốt, không bị sốt, nhưng đến tối 15-5, cháu Hùng lại bị sốt cao. Lúc này, các bác sĩ trong khoa yêu cầu chị Hương về phòng chườm khăn ướt và cặp nhiệt độ cho cháu Hùng.


Đến sáng 16-5, tình trạng sức khỏe của cháu Hùng tiến triển khá. Lúc này, bác sĩ chỉ định cho cháu Hùng dùng một loại thuốc kháng sinh mới (chưa rõ loại thuốc). Sau khi thử nghiệm không thấy có phản ứng, cháu Hùng được bác sĩ Giang (bác sĩ trong ca trực ngày 16-5) quyết định tiêm thuốc mới cho cháu Hùng. Sau khi tiêm, cháu Hùng vẫn chơi đùa cùng mẹ và gia đình. Tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ 30 phút, cháu Hùng bỗng nhiên có biểu hiện tím tái. Ngay lập tức, chị Hương (mẹ của cháu Hùng) đưa đến phòng cấp cứu và được các bác sĩ cấp cứu tại chỗ, nhưng đến khoảng 14 giờ cùng ngày, cháu Hùng đã tử vong tại bệnh viện với kết luận ban đầu do bị viêm phổi nặng.


Trong khi đó, gia đình cho biết, cháu Hùng nhập viện với biểu hiện là sốt chứ không có triệu chứng của ho hay viêm phổi.


Hiện, nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu Hùng chưa được kết luận từ phía các cơ quan chức năng.