Bộ trưởng Palestine tử vong trong xô xát với lính IsraelThứ Tư, 10/12/2014 - 21:26Dân trí
Ngày 9/12, một Bộ trưởng của Palestine đã tử vong trong lúc đối đầu với binh sỹ Israel khi tham gia biểu tình tại khu vực Bờ Tây. Thông tin ban đầu cho thấy nạn nhân bị quả đạn hơi cay của lính Israel bắn trúng ngực.Theo đài BBC, các nhân viên y tế Palestine cho biết Bộ trưởng Ziad Abu Ein đã tử vong do biến chứng liên quan đến tiếp xúc với hơi cay trong cuộc đụng độ gần làng Turmusaya.

Bộ trưởng Ziad Abu Ein đối đầu với các binh sỹ IsraelTuy nhiên một số nhân chứng cho biết ông Ein đã bị đánh và xô đẩy bởi lính Israel. Một người cho biết ông đã bị một quả đạn hơi cay của binh sỹ Israel bắn trúng ngực.Quân đội Israel cho biết đang nghiên cứu các báo cáo.Trong những tuần gần đây, 10 binh sỹ Israel và một người Ecuador đã bị sát hại bởi người Palestine, trong một loạt vụ tấn công. 13 người Palestine cũng thiệt mạng, trong đó có một số kẻ tấn công.Ông Abu Ein, một Bộ trưởng nhưng không quản lý cụ thể một lĩnh vực nào, nằm trong số khoảng một chục người nước ngoài và người Palestine tham gia một cuộc biểu tình trong buổi sáng thứ Ba do một ủy ban chính phủ Palestine tổ chức để chống lại hoạt động tịch thu đất.Họ đã có kế hoạch trồng những cây ô liu nhỏ trên một luống đất gần khu định cư Do Thái Shiloh, mà người Palestine tin rằng sắp bị Israel sáp nhập.Trong quá trình biểu tình, họ đối đầu với một nhóm khoảng 15 binh sỹ Israel.

Ông Ziad Abu Ein bị binh sỹ Israel túm cổ áo
Nhà hoạt động người Palestine Mahmoud Aloul, người có mặt trong cuộc biểu tình, khẳng định với hãng tin AP rằng các binh sỹ đã bắn hơi cay vào người biểu tình, và đánh một số người bằng báng súng.Trong lúc này, ông Abu Ein đã bị trúng quả đạn hơi cay, ông Aloul khẳng định.Phóng viên Reuters khẳng định đã nhìn thấy ông Abu Ein bị một binh sỹ tóm vào cổ trong lúc xô xát với 2 binh sỹ Israel. Một phóng viên ảnh AFP khẳng định vị Bộ trưởng bị đánh vào ngực.Những hình ảnh được chụp từ hiện trường cho thấy vị Bộ trưởng nằm bất động trước khi được xe cứu thương đưa khỏi hiện trường. Ông tử vong trước khi đến được bệnh viện tại thành phố Ramallah gần đó.


Thanh Tùng


Theo BBC


http://dantri.com.vn/the-gioi/bo-truong-palestine-tu-vong-trong-xo-xat-voi-linh-israel-1006246.htm