Vnexpress.net


Lúc bố bỏ đi, mẹ khóc, em Zin sợ quá cũng khóc và khóc rất lâu. Chị Cún đã nói: "Mẹ ơi, đừng buồn nữa để em không khóc theo mẹ nữa". Mẹ ừ nhưng nước mắt cứ rơi.


Ngày hôm qua mẹ đã buồn rất nhiều. Mẹ không sao cầm được nước mắt vì thái độ của bố. Không muốn làm tổn thương các con nên nhiều lần mẹ khóc một mình; nhưng hôm qua thì mẹ không cầm được nước mắt và đã để cho các con cũng buồn theo.


Bố từng là một người đàn ông tốt, chăm lo cho gia đình và yêu thương các con. Mẹ rất hãnh diện về điều đó, thường tự hào khi mình có hai cô con gái xinh đẹp và một gia đình hạnh phúc. Vậy mà, thời gian gần đây, bố không còn như trước nữa. Không biết bố có nhận thấy sự thay đổi của bản thân không nhưng mẹ thì thấy rất rõ và đang cảm thấy bế tắc vì chưa tìm được lý do của sự thay đổi đó.


Bố luôn có lý do để về muộn và để mẹ đợi cơm suốt nhiều giờ liền. Thực ra trong lúc chờ cơm bố, mẹ rất đói nhưng chẳng muốn ăn, bởi vì mẹ không quen ăn cơm một mình, và lúc đó mẹ buồn nhiều hơn là đói. Những ngày qua, mẹ nghĩ rất nhiều mà chưa tìm ra được lý do sự thay đổi của bố. Mẹ tự nhận thấy mình là người phụ nữ vẫn hết lòng vì gia đình và chẳng làm gì có lỗi để đến mức bị bố bỏ bê. Không biết ở cơ quan có cái gì hấp dẫn bố, quan trọng với bố hơn cả gia đình mình, nhưng với mẹ gia đình luôn là nơi mẹ muốn về vì ở đó có những người yêu thương.


Cún và Zin của mẹ ơi! Mẹ buồn thật nhiều và không còn tâm trạng để làm việc nữa, trong đầu mẹ lúc nào cũng toàn những câu hỏi tại sao. Mẹ còn lo sợ bố bị lôi kéo vào những tệ nạn của xã hội nữa. Ôi! Mẹ phải làm gì bây giờ để mang bố trở về, để ngôi nhà lại tràn ngập tiếng cười của ba bố con mỗi khi mẹ vào bếp?


Hôm qua, lúc bố bỏ đi, thái độ của bố làm mẹ rất buồn. Chắc Cún buồn lắm phải không con? Con đã nói: "Mẹ ơi, đừng buồn nữa để em không khóc theo mẹ nữa". Con là một cô bé nhạy cảm, dù còn ít tuổi nhưng luôn có những thắc mắc mà bố mẹ phải giật mình. Con đã hỏi: "Mẹ ơi! Sao bố lại làm mẹ buồn?". Câu hỏi của con như cào nát tim gan mẹ bởi vì chính mẹ cũng không biết tại sao.


Hai con của mẹ ơi! Mẹ và bố xin lỗi hai con, chỉ vì những chuyện của người lớn mà tâm hồn của các con bị tổn thương. Mẹ xin lỗi hai con rất nhiều! Mẹ sẽ cố gắng tìm ra nguyên nhân và mang bố trở về với các con để các con lại được thơm vào má bố mỗi lúc bố đi làm về. Mẹ mong hai con luôn khỏe và ngoan nhiều. Mẹ cũng mong bố mau trở về, là một người bố luôn vì gia đình như ngày xưa, để gia đình mình lại tràn ngập tiếng cười và yêu thương.


-----------


Những nhạy cảm đáng yêu và đáng thương của các con là điều mà các bậc làm cha mẹ phải hết sức quan tâm vì nó sẽ đi theo bé suốt cả cuộc đời và đôi lúc nó có thể làm thay đổi cả cuộc đời của con.. Hãy đừng vì xúc cảm cá nhân của người lớn mà làm tổn thương tâm hồn non nớt của các con....