Bố mẹ hung thủ giết bảo vệ như rơi xuống vực thẳm


Thứ sáu, 18/11/2011 15:41


Khi được tin về vụ giết người cướp tài sản xảy ngay tại địa phương mình (Bình Đà, Thanh Oai, Hà Nội). Ông Phúc bà Lượng vô cùng căm phẫn trước hành vi tàn nhẫn của kẻ thủ ác và xót thương cho gia đình nạn nhân bất hạnh.


Thế nhưng khi sát nhân máu lạnh chính là con mình, ông bà như rơi xuống vực thẳm.


Muối mặt vì con


Tìm về thôn Thượng Lý (xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội), nơi trú ngụ của kẻ thủ ác Nguyễn Bá Quỳnh (SN 1983), chúng tôi hoàn toàn bất ngờ khi cơ ngơi của gia đình hắn khá hoành tráng. Một ngôi nhà to và đẹp đẽ, vượt lên trên mọi căn nhà ngói lụp xụp cũ kỹ của bà con làng xóm.


Nhiều người dân xã rỉ tai chúng tôi, nhà ấy trước có bố (bố Quỳnh - PV) làm chủ tịch xã, nên tất nhiên có của ăn của để hơn hẳn những gia đình nông dân nghèo xung quanh.


Ngồi tiếp chúng tôi, ông Nguyễn Bá Phúc (SN 1957) và bà Nguyễn Thị Lượng (SN 1959), là bố mẹ hung thủ. Được biết, Quỳnh là con trai út và duy nhất trong gia đình, trên Quỳnh còn có hai chị gái, đều đã có gia đình và ra ở riêng.


Bà Lượng khóc ngất, đau đớn vì đứa con trai mang trọng tội


Chẳng cần đợi chúng tôi nói thêm về tội trạng của Quỳnh, bà Lượng cứ ngồi dựa lưng vào chiếc ghế gỗ, nước mắt lã chã mà khóc than: “Không biết đời tôi đã làm gì sai mà giờ thằng con tôi nó lại gây nên tội lớn đến thế, đi ăn trộm ăn cắp đã đành, đằng này nó còn giết chết người ta một cách dã man, thử hỏi hai cái thân già này còn biết nhìn mặt ai”.


Ngồi cạnh vợ mình, ông Phúc (bố Quỳnh) cũng buồn phiền chẳng kém, nỗi đau hằn lên khuôn mặt đã gánh nặng tuổi tác kiến cho nó càng buồn bã đến thảm hại. Ông chậm rãi kể: “Hôm đầu tiên nghe tin có vụ giết người ở ngân hàng, bà con bàn tán xôn xao, ngay cả gia đình chúng tôi cũng thấy hoang mang vì thủ đoạn ghê rợn của kẻ gây án. Thế nhưng, đến khi công an vào nhà nói rằng chính thằng Quỳnh là kẻ gây án, cả tôi và mẹ nó đều giật mình ngã ngửa, không thể tin được rằng vụ việc kinh hoàng lại do chính thằng con trai mình gây ra”.


Cặp vợ chồng bất hạnh này cho chúng tôi biết, từ khi thông tin Quỳnh chính là thủ phạm của vụ án nghiêm trọng, làng xóm xung quanh đều tỏ ra rất căm phẫn, khiến hai ông bà không dám ló mặt ra đường. Một mặt vì xấu hổ, tủi nhục, phần vì cũng lo sợ, nhỡ người nhà nạn nhân cùng quẫn có thể gây nguy hiểm đến nhà mình. Mấy ngày nay, bà Phúc không dám đi chợ, phải nhờ mấy người nhà, đi chợ mua thức ăn hộ hàng ngày, 2 thân già cứ lủi thủi chốn trong nhà vì sợ phiền hà.


Một người cha vô trách nhiệm


Cũng không lạ gì khi kẻ sát nhân máu lạnh Nguyễn Bá Quỳnh là một người cha khá vô trách nhiệm, dù đã có vợ và con trai, nhưng Quỳnh hầu như chẳng lo gì được cho vợ con. Đã thế khoảng 3 tháng nay, Quỳnh lặn “không sủi tăm” chẳng ngó ngàng gì đến vợ con và cũng chẳng ai liên lạc được.


Được biết, Quỳnh đã có vợ là Lê Thị Tân (SN 1985) và đã có một con trai được 5 tuổi là cháu Nguyễn Bá Đức.


Chân dung sát thủ máu lạnh Nguyễn Bá Quỳnh


Ngay cả số điện thoại của mình, Quỳnh cũng đổi, trong suốt thời gian ấy đến khi gây án, Quỳnh gần như đã tuyệt giao, không có bất kỳ tin tức nào. Bà Lượng lau những giọt nước mắt cay đắng nói “chưa kể đến việc nó giết người dã man thì nó cũng là một người bố tồi tệ, đến con chó nó đẻ con ra nó còn biết thương xót, đằng này con nó nó vứt chỏng chơ, không thèm ngó ngàng, hỏi thăm lấy một câu”.


Gia đình hung thủ cũng cho biết, việc Quỳnh bỏ đi là vì đã yêu một người con gái khác. Bởi lẽ, cách đây ít lâu, Quỳnh có gọi điện về bắt vợ viết giấy ly dị, chỉ đợi mình về ký là xong, nhưng vợ không đồng ý. Ông Phúc và bà Lượng cũng ra sức ngăn cản, nhưng Quỳnh không nghe và nói rằng sẽ không bao giờ trở về nhà nữa.


Liệu kẻ thủ ác có bị tâm thần?


Về hành vi giết người cướp tài sản của đứa con tội lỗi, ông Phúc và Lượng hoàn toàn không thể ngờ rằng con mình lại có thể liều lĩnh đến như vậy. Hai người cho biết, kinh tế gia đình chẳng đến mức khó khăn, thậm chí còn thuộc dạng có của ăn của để, chưa bao giờ để cho đứa con trai của mình phải túng thiếu đến mức phải đi giết người cướp của.


Phía gia đình của đối tượng Nguyễn Bá Quỳnh còn cung cấp cho chúng tôi thông tin về việc trước đây Quỳnh có lần từng đánh nhau với bạn, bị bạn cầm gạch đập mạnh vào đầu đến nằm bất tỉnh ở vệ đường đê. Đến khi người nhà phát hiện đưa đi bệnh viện, bác sĩ khám và cho biết bị vỡ xương sọ, gây chấn thương sọ não, bị tụ máu não và phải mổ.


Theo gia đình ông Phúc, Quỳnh có dấu hiệu của tâm thần


Cũng từ sau lần đó, tính tình của Quỳnh thay đổi nhiều, hay cáu gắt, nhiều lần tham gia các vụ ẩu đả, đánh nhau với các thanh niên trong làng. Mới nhất là vụ đánh nhau với người bảo vệ trường học, Quỳnh cùng một đám thanh niên gây sự rồi đánh tập thể, đến khi bị triệt tập lên xã, Quỳnh lại đứng lên oang oang nói rằng mỗi mình đánh.


Bà Lượng kể lại “Sau khi chữa bệnh xong, cứ hôm trái gió trở trời là nó lại kêu đau đầu, rồi cứ hét toáng lên, còn đòi nhảy từ trên tầng xuống đất, vợ nó phải ôm nó mãi, đến khi thằng con nó thấy bố thế sợ quá, khóc to lên, nghe tiếng con khóc, nó mới bình thường trở lại”.


Mới đây, Quỳnh còn bị ngã từ trên tầng hai xuống, đưa đi bệnh viện khám, các bác sĩ cho biết bị dồn cột sống, nếu không mổ nhanh sẽ liệt toàn bộ phần nửa người dưới, cả đời thành tàn phế.


Trước khi chúng tôi ra về, bà Lượng hoen ướt hai dòng lệ nói “Con tôi đã gây ra tội lỗi lớn, giết người ta quá dã man, nó phải gánh chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chỉ thương cho thằng con nó, mấy tháng nay nhớ bố mà không được gặp bố lấy một lần, và cả đứa con dâu ngoan hiền, dù biết chồng ngoại tình nhưng vẫn hy vọng có ngày chồng hồi tâm chuyển ý, giờ cơ sự thế này, còn biết trông mong vào đâu”.Theo Nguoiduatin


http://2sao.vn/p0c1048n20111118154427033/bo-me-hung-thu-giet-bao-ve-nhu-roi-xuong-vuc-tham.vnn


@^%&***&^%$


Cứ có con giết người thì bẩu nó bị tâm thần là sao???????????