Đang ngủ trưa, Tuấn bỗng bật dậy nói có người “âm” đã bắt anh đi, giờ anh cần phải giết một đứa con để mang theo.
Vụ án thương tâm xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 6/1, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang). Nạn nhân là cháu Phù Văn C. (5 tuổi) đã bị bố ruột dùng dao truy sát, chém nhiều nhát dẫn đến tử vong.Chị Sìn Thu H. (SN 1980, mẹ nạn nhân) kể lại, thời điểm sự việc xảy ra chị vẫn đang cùng con trai nằm ngủ. Chồng chị là anh Phù Minh Tuấn (SN 1984) cũng đang nằm thì bỗng dưng bật dậy nói “có một đoàn người đã bắt anh đi, giờ hai vợ chồng phải mỗi người một con mang đi. Anh phải mang một đứa con nữa đi cùng xuống âm phủ”.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án


Mặc dù được mẹ hô chạy nhưng cháu C. vẫn không thoát được khỏi những nhát dao oan nghiệt của bố.


Theo chị Hằng, trước đó anh Tuấn đã mắc căn bệnh tâm thần. Trong gần 3 năm trở lại đây bệnh tình ngày một nặng và cứ khoảng 1-2 tháng là Tuấn lại lên cơn co giật. Chính bởi thế, kinh tế gia đình kiệt quệ, bao nhiêu tiền đều mang đi mua thuốc cho Tuấn chữa bệnh.


Chị Hằng đau đớn kể lại vụ việc


Bà Tẩn Thị Mở (SN 1959, mẹ hung thủ) cho biết: “Ngày thường nó vẫn bình thường, nếu có lên cơn chỉ một lúc lại thôi. Không ngờ nó giết đúng con trai ruột của mình. Đau đớn quá”.


Ngay sau khi vụ án xảy ra, công an huyện Quang Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường bắt giữ hung thủ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.


http://tintuconline.com.vn/vn/xahoi/20150110130137589/bo-chem-chet-con-ruot-5-tuoi-de-bat-theonguoi-am.html