Một ông bố 19 tuổi ở Mỹ vừa bị cảnh sát bắt giữ do bị tình nghi là đã bạo hành làm gãy nhiều xương sườn của cậu con trai mới 5 tuần tuổi.
Ông bố trẻ Benjamin Joseph Cooper . Ảnh: Maricopa County Sheriff's Office


Cảnh sát cho biết Benjamin Joseph Cooper bị bắt ngày hôm qua do tình nghi siết chặt con khiến cậu bé bị gãy vài cái xương sườn. Cooper cũng bị buộc tội đặt mạnh con trai xuống nôi khiến đầu đứa trẻ va vào thành nôi và thâm tím.


AZ Family đưa tin ngày 24/10, một nhân viên ở bệnh viện Banner Thunderbird đã liên lạc với Văn phòng cảnh sát hạt Maricopa, bang Arizona, để thông báo rằng có một bé trai được đưa tới bệnh viện trong tình trạng thiếu nước, phát triển chậm và xuất hiện vết bầm tím trên má.


Quá trình kiểm tra sức khỏe cho thấy đứa bé còn bị gãy một số xương sườn.


Các nhà điều tra sau đó đã nói chuyện với một bác sĩ tại bệnh viện, người cho rằng bé trai bị gãy xương là do bị ai đó siết chặt. Theo ông thì vết thâm tím trên mặt đứa bé không giống như lý do mà bố mẹ nó đưa ra là do va phải chiếc núm vú giả.


Khi bị thẩm vấn tại bệnh viện, cặp vợ chồng trẻ phủ nhận họ cố tình làm con bị thương. Tuy nhiên lúc cảnh sát đến nhà, ông bố 19 tuổi lại khai rằng rất có thể anh ta chính là người làm gãy xương sườn con khi ôm nó quá chặt.


Cảnh sát cho biết Cooper đã nói rằng tối ngày 12/10, sau khi thấy con mãi không nín khóc, Cooper đã rất tức giận. Anh ta đã lấy một chiếc khăn quấn vào người con, nhưng hình như quấn quá chặt nên nghe thấy tiếng gãy và con trai nín khóc. Khi đó vợ anh đang ngủ nên không hề hay biết. Cooper cũng không dám hé răng nói với vợ sau đó.


Trong khi thẩm vấn, Cooper đã khóc và khẳng định anh rất lấy làm tiếc và chưa bao giờ có ý định làm hại con trai. Hiện Cooper tạm thời bị giam giữ vì tội bạo hành chính con đẻ mình.


Hướng Dương