Thứ Tư, 04/03/2015 - 07:17


Trên công trường thủy điện Lai Châu với xi măng, sắt thép, tiếng máy móc... tình yêu của hai kỹ sư Đinh Duy Nhất (SN 1989) và Lê Thị Hiền (SN 1990) đơm hoa kết trái.Công trường thủy điện Lai Châu là nơi gặp nhau của hai kỹ sư trẻ Đinh Duy Nhất và Lê Thị Hiền. Đinh Duy Nhất quê ở Xuân Trường (Nam Định), Lê Thị Hiền quê Nông Cống (Thanh Hóa).Tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi Hà Nội năm 2012, Nhất vác balô lên công trường thủy điện Lai Châu, làm việc ở ban thu hồi vốn của Công ty Sông Đà 5. Còn Hiền là kỹ sư làm việc ở ban kỹ thuật, Công ty Sông Đà 4.
Kể về chuyện tình của mình, Nhất bộc bạch: “Ở đây, khi yêu nhau hẹn hò không phải là ở công viên, quán cà phê hay đi xem phim như ở thành phố. Nơi hẹn hò của bọn mình là trên những tảng đá nặng hàng tấn, hay ngồi trên máy công trình ngắm dòng sông Đà cùng núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Những buổi đi chơi là vào thôn bản của đồng bào dân tộc”.Sau hơn một năm yêu nhau, đôi bạn trẻ đã xin phép gia đình tổ chức lễ cưới. Điều đặc biệt là hai bạn trẻ vạch sẵn kế hoạch chụp ảnh cưới ngay tại công trường thủy điện Lai Châu
Ý tưởng chụp ảnh cưới tại công trường thủy điện Lai Châu của Nhất nhận được sự chia sẻ và hưởng ứng của Hiền.
Nhất kể: “Mình có ý tưởng này bởi đây là nơi bọn mình quen, yêu nhau với bao kỷ niệm đẹp và mình muốn lưu giữ lại qua những bức ảnh. Không gian chụp ảnh là trên máy ủi, máy xúc, sắt thép... ở công trường."Ngoài áo cưới cô dâu, chú rể có cả đồ bảo hộ lao động, và cả những dòng suối bên công trình, trang phục của đồng bào dân tộc nơi đây. Bởi chúng như là nhân chứng cho tình yêu của chúng mình”, Nhất nói.Sau hơn 1 tháng lên kế hoạch, cặp kỹ sư trẻ cho ra bộ ảnh cưới trong sự ngỡ ngàng của bạn bè, đồng nghiệp.Đến nay, quả ngọt tình yêu của hai người đã đơm hoa kết trái khi Hiền đã mang bầu 8 tháng.Hiền chia sẻ: “Cùng làm việc ở công trường đầy khắc nghiệt, nắng gió,... bọn mình càng hiểu rõ và yêu nhau nhiều hơn. Xây dựng xong công trình này, bọn mình lại rong ruổi qua nhưng công trường khác của đất nước".
Cô kỹ sư trẻ tin rằng: "Cuộc sống sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng mình cảm thấy thật hạnh phúc khi có anh ấy ở bên cạnh. Thầm cảm ơn công trình thủy điện đã cho tôi gặp một nữa của mình”.
Cùng ngắm một số hình ảnh cưới lãng mạn trong trang phục đồng bào dân tộc của đôi bạn trẻ 8X trên công trường thủy điện Lai Châu.Quang Lộc


http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/bo-anh-cuoi-doc-dao-tren-cong-truong-cua-hai-ky-su-1039782.htm


----------------------------------------------