09/07/2011 - 17:00


(Dân trí) - Gần 4 tháng nay, trước số nhà 548 đường Tôn Đức Thắng (gần trường Đại học Sư phạm), quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có một bình trà đá miễn phí cho người đi đường.


Chủ nhân của bình trà đá từ thiện trên là chị Nguyễn Hồng Ân, chủ một quán cà phê nhỏ tại số 458 Tôn Đức Thắng. Bình trà đá phục vụ người đi đường từ 6h - 18h hàng ngày. Chị Ân cho biết, mỗi ngày cũng có ngót 100 người đi đường ghé qua uống nước, chủ yếu là người lao động nghèo: bán vé số dạo, ve chai và sinh viên…“Những ngày nắng nóng nhìn người đi đường, đặc biệt những người bán vé số dạo, ve chai, xích lô, xe thồ đi lại, làm việc vất vả, tôi muốn làm một điều gì nho nhỏ góp phần giúp đỡ họ, dù chỉ là một cốc trà đá. Nghĩ làm được chút gì cho ai thì mình vui chừng ấy”, chị Ân chia sẻ.


Chị Tuyền, một người bán hàng rong tâm sự: “Ngày nào tôi cũng ghé qua uống nước ở đây. Nhiều khi bình nước hết, chị Ân chủ quán nhiệt tình mời chúng tôi vào ngồi ghế nghỉ ngơi chờ chị pha thêm trà đá cho chúng tôi uống”.
Còn ông Quang bán hàng dạo thì không giấu nổi niềm vui: “Từ khi có bình trà đá miễn phí này, mỗi ngày tôi cũng tiết kiệm được 5 - 10 ngàn đồng tiền uống nước”.


Nguyễn Anh Tuấn


http://dantri.com.vn/c20/s20-497051/binh-tra-da-mien-phi-mat-long-nguoi-ngheo.htm