Xã hội


Một học sinh lớp 11 tử vong vì uống thuốc trừ sâu


11:21:17 29/04/2011


Trong 2 ngày 27/4 và 28/4, nhiều bạn bè, người thân ở xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc đã đến chia buồn với gia đình em Nguyễn Ngọc Phẩm, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Văn Linh, bị tử vong do uống thuốc trừ sâu.


Em Tô Hữu Hoài Duy, 17 tuổi, ở thôn 3 xã Hồng Sơn, bạn thân phát hiện Phẩm uống thuốc trừ sâu cũng như đưa Phẩm đi cấp cứu cho biết, khoảng 18h ngày 26/4, Phẩm có đến nhà Duy tâm sự rất buồn vì xảy ra xích mích với bạn gái, sau đó nhờ Duy lấy xe máy đưa về nhà.


"Khi em vào nhà xin phép ba cho lấy xe và trở ra thì Phẩm nằm ngã gục ven đường. Sợ quá em gọi mọi người đến giúp đưa Phẩm đến trạm y tế xã nhưng nơi này bảo lên tuyến trên. Sau đó, được một tài xế xe tải tốt bụng giúp đỡ, gia đình em đưa Phẩm đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dù các y bác sỹ tích cực cứu chữa nhưng do độc chất ngấm sâu vào người trong thời gian khá lâu nên Phẩm không qua khỏi".


Được biết em Nguyễn Ngọc Phẩm là học sinh ngoan hiền, nhân thân tốt nên cái chết của em là nỗi đau và mất mát lớn với thầy cô, bạn bè và người thân. Theo nguyện vọng của gia đình, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã đồng ý cho người thân mang xác con em về an táng


Bích Kiều


http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2011/4/148356.cand