Cập nhật lúc :9:35 AM, 19/06/2010


Hoa quả, thực phẩm chưa hết hạn dùng đã hư hỏng, nhãn hàng treo biển giảm giá, nhưng khi tính tiền thì giá vẫn giữ nguyên... Đó là phản ánh của nhiều khách hàng về chất lượng một số hàng hóa được giảm giá tại hệ thống siêu thị BigC TP HCM.


BigC tại Việt Nam gần như tháng nào cũng có “khuyến mãi, giảm giá”, mới đây nhất là chương trình giảm giá từ ngày 2 đến 20/6 với hơn 850 mặt hàng. Tuy nhiên, từ thực tế mua sắm, không ít “thượng đế” đã “dở khóc dở cười” với hàng giảm giá tại đây.“Khóc” với hàng giảm giá


Trong hai tuần đầu tháng 6, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (quận Tân Phú, TP HCM), “khách quen” của BigC mua phải rất nhiều thực phẩm hỏng. Chị Tâm cho biết: “Tôi mua trứng gà, trứng vịt nhãn hiệu WOW (nhãn hiệu giá rẻ của BigC) mấy lần về đều bị hỏng, thối khoảng 1/3. Nhất là trứng vịt, mới hai ngày sau khi mua, chưa hết hạn dùng đã hỏng 3 - 4 quả”. Mới đây, chị Tâm phải vứt luôn 6 quả xoài cát Hòa Lộc vì “nhìn trên thấy đẹp, nhưng ở dưới đã có nhiều vết thâm, mềm nhũn và khi cắt ra thì hỏng rồi, không ăn được”. Những sản phẩm này đều được BigC treo biển “giảm giá” hoặc “giá rẻ, giá hấp dẫn”.


Một số khách hàng tại BigC Hoàng Văn Thụ, BigC Gò Vấp cho biết cũng gặp tình trạng tương tự. Chị Phan Khánh Hòa (đường Phạm Hồng Thái, quận Tân Bình) bức xúc: “Tui thấy hoa quả giảm giá được đóng gói cẩn thận , đẹp, nên mua. Nhưng về, nho hỏng đằng nho, xoài hỏng đằng xoài”.


Cả các sản phẩm như nồi niêu xoong chảo, bát đũa, cốc chén giảm giá cũng “có vấn đề”. “Tôi mua bộ nồi happy cook, thấy đề khuyến mãi thêm cái chảo. Dù giá có đắt hơn bên ngoài một ít nhưng tin tưởng siêu thị bán hàng tốt nên mua. Ai ngờ, mới về nấu mấy bữa, cán chảo thì bị nứt, nồi thì vàng khè, vàng khẹt”, chị Nguyễn Thúy Hiền (quận Phú Nhuận, TP HCM) kể. Gặp phải nhiều lần như vậy nên cũng như chị Hiền, không ít khách hàng tỏ ra nghi ngờ hàng giảm giá, khuyến mãi của BigC là hàng không được đảm bảo về chất lượng.


Dán nhãn một đằng, tính tiền một nẻo


Chị Trần Thị Nhài (quận Gò Vấp) đến BigC Gò Vấp mua chiếc đèn bàn, trên đèn bàn dán nhãn giảm giá 15% nhưng khi tính tiền thì thu ngân cho biết mặt hàng đó đã “hết khuyến mãi” và tính với giá gốc. Chị Nhài còn bị thêm một “vố” nữa khi mua tã giấy bobby, trên bao bì ghi... một mức giá nhưng khi tính tiền lại là giá khác. khi chị thắc mắc thì được nhân viên nói “giá của công ty, bọn em không biết...”.


Rất nhiều khách hàng cho rằng họ bị BigC “đánh lừa” khi dán nhãn một đằng, tính tiền một nẻo. Chẳng hạn, với hạt đỗ xanh có vỏ, siêu thị đề giá là 68.000 đồng một kg nhưng khi tính tiền thì tính 74.000 đồng. Chị Lê Thị Vân Yên (quận Thủ Đức, TP HCM) nói: “Vào BigC bây giờ cứ thấy WOW giá rẻ thì tưởng là giảm giá nhưng nhìn kỹ mới biết không giảm giá tí nào; có những mặt hàng giá thấp và chỉ giảm khoảng 100 đồng, 200 đồng nhưng cũng được trưng biền giảm giá to đùng, khiến nhiều khách hàng “lóa mắt”. Theo chị Yên, đi siêu thị rất nhiều người không nhìn hóa đơn tính tiền hoặc kiểm tra lại sau đó, thì kiểu dán nhãn giảm giá như trên rất dễ bị coi là cách “đánh lừa” người tiêu dùng.


Ngày 14/6, Đất Việt mang những thông tin khách hàng phản ánh trao đổi với bà Huyền Thị Ngọc Trâm, giám đốc quan hệ công chúng của BigC. Tuy nhiên, đến hôm qua, chúng tôi vẫn nhận được thông tin phản hồi từ người đại diện siêu thị này.


Mỹ Dung


http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/www.baodatviet.vn/Big-C-ban-hang-giam-gia-kem-chat-luong/4429008.epi