vn express:


Việc phải đeo tấm thẻ ghi "Giáo viên chưa chuẩn" mỗi ngày đến trường, khiến hàng chục giáo viên tại Ninh Thuận cảm thấy bất bình và bị xúc phạm.


Thực hiện chỉ đạo đầu năm học 2009 của Bộ Nội vụ, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận tiến hành làm và cấp thẻ công chức mới cho cán bộ, giáo viên trực thuộc phòng.


Tấm thẻ với chiếc huy hiệu màu đỏ, bức hình chân dung cỡ 3x4 và nổi bật ngay bên cạnh là dòng chữ "chưa đạt chuẩn" làm cho nhiều giáo viên, nằm trong danh mục chưa đạt chuẩn, cảm thấy xấu hổ khi phải đeo nó đến trường, vào lớp.


Một số giáo viên cho biết, điều khiến họ cảm thấy hổ thẹn nhất là, dù chưa đạt chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục, nhưng họ đã nhiều năm đứng trên bục giảng, gắn bó với công tác giảng dạy.


Nhiều người trong khoảng 20 giáo viên ở Phan Rang trong hạng mục "chưa chuẩn" đang trong giai đoạn học bồi dưỡng nghiệp vụ. Vì thế, việc nhận được những tấm thẻ với nội dung như vậy thực sực đã gây "sốc" và làm họ thấy bị thiếu tôn trọng.


Trưởng phòng giáo dục TP Phan Rang - Thám Chàm bà Nguyễn Thị Mẫu Đơn thừa nhận, có việc trên và cho biết, việc chưa đạt chuẩn của giáo viên được thể hiện bằng mã số ghi ngay trên thẻ chứ không phải ghi rõ dòng chữ "chưa đạt chuẩn".


Theo bà, hai nhân viên chịu trách nhiệm làm thẻ của phòng tổ chức đã không hiểu rõ nội dung văn bản chỉ đạo nên làm sai quy định. "Sự cố này là do sai sót của hai cán bộ phòng tổ chức chứ không nhằm hạ thấp danh dự của thầy cô. Ngay sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã cho thu hồi để cấp lại thẻ cho cán bộ giáo viên", bà Đơn nói.


Hải Duyên