Bị tố quảng cáo sai thực tế, lừa bịp khách hàng liệu TMV Khơ Thị có là lựa chọn số 1?07:45 20/05/2016Viện thẩm mỹ Khơ Thị TP.HCM (gọi tắt là Khơ Thị), ngoài việc bị tố là tự nhận là “nơi lựa chọn số 1 tại Việt Nam về lĩnh vực thẩm mỹ”...Viện thẩm mỹ Khơ Thị TP.HCM (gọi tắt là Khơ Thị), ngoài việc bị tố là tự nhận là “nơi lựa chọn số 1 tại Việt Nam về lĩnh vực thẩm mỹ”, viện thẩm mỹ này còn khẳng định nhiều hoa hậu có sắc đẹp là nhờ họ chỉnh sửa. Với những lời quảng cáo có cánh, rằng Khơ Thị là nơi hội tụ các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ đến từ các nước, là nơi sở hữu các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Thế nhưng, thực chất Khơ Thị đang có nhiều hoạt động chuyên môn chưa được cấp phép và thực tế chẳng có chuyên gia nào?

Viện thẩm mỹ Khơ Thị
Thẩm mỹ viện kiêm khám chữa bệnh
Nhiều bạn đọc đã gọi điện về đường giây nóng báo SKCĐ phản ánh về việc Viện thẩm mỹ Khơ Thị có trụ sở tại TP. HCM đăng quảng cáo sai thực tế khiến nhiều khách hàng bị lừa. Để xác minh, tìm hiểu vụ việc, PV đã vào cuộc ghi nhận thông tin. Theo ghi nhận của PV, ngay trên trang web chính của Viện thẩm mỹ Khơ Thị, đã có sự bất nhất về thông tin quảng cáo. Viện thẩm mỹ Khơ Thị quảng cáo bác sỹ thẩm mỹ, nhưng lại thành công trong phương pháp điều trị khớp gối, làm thông đầu gối. Cụ thể, bác sỹ Darryl Chew được mệnh danh “cây kim vàng” của nền thẩm mỹ Singapore, nhưng thành công với liệu pháp tiêm điều trị khớp gối, làm thông đầu gối,…

Bác sỹ Dr Darryl Chew (quốc tịch Singgapore) chưa được cấp phép hành nghề.
Cùng với đó, trên website chính của Viện thẩm mỹ Khơ Thị cũng đăng nhiều hình ảnh Hoa hậu Phạm Hương, kèm theo nhiều dòng chú thích khiến dễ gây hiểu nhầm. Chú thích được ghi trên hình ảnh Hoa hậu Phạm Hương có nội dung: “Trước đây, Phạm Hương từng sở hữu gương mặt khá bầu bĩnh. Ít ai biết rằng, người đẹp đất cảng được Khơ Thị chăm chút cho ngoại hình và nhan sắc từ hai năm trước, với ý đồ biến cô thành biểu tượng sắc đẹp của Khơ Thị trong vài trò đại sứ. Đây được xem là bước ngoặt để Khơ Thị khẳng định giá trị đẹp thật”. Với nội dung như thế, người đọc dễ hiểu nhầm rằng Phạm Hương đẹp và trở thành hoa hậu là nhờ Khơ Thị!
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Phạm Hương được Khơ Thị mời về làm đại sứ sau khi cô trở thành hoa hậu. Ngoài ra, Khơ Thị quảng cáo có nhiều chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thẩm mỹ, nhưng thực chất chỉ có vài bác sỹ và hầu hết đều chưa được cấp giấy phép hành nghề. Cụ thể, bác sỹ Dr Darryl Chew (quốc tịch Singgapore) và bác sỹ Trần Duy Hải là hai bác sỹ chưa được cấp phép hành nghề. Điều đáng nói, trong giấy phép hoạt động thẩm mỹ của Khơ Thị, người chịu trách nhiệm kỹ thuật chính là bác sỹ Nguyễn Thế Thạnh. Nhưng khi khách hàng đến điều trị thì bác sỹ Trần Duy Hải là người ký tên trên mọi loại giấy tờ.

Hoa hậu Phạm Hương được quảng cáo đẹp nhờ Khơ Thị
Đăng ký một đằng hoạt động một nẻo
Ngoài việc dùng chiêu quảng cáo mập mờ để đánh lừa khách hàng, Khơ Thị còn hoạt động trái phép một số chuyên môn. Cụ thể, trong giấy phép hoạt động chỉ cho phép: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ. Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Thế nhưng, Khơ Thị đã “lấn sân” hoạt động các chuyên môn khác chưa được cấp phép như: Phẫu thuật nâng ngực, nâng mông, hút mỡ, tắm trắng, triệt lông, trị mụn, giảm cân… Ngoài ra, Khơ Thị còn quảng cáo giảm giá cho các phẫu thuật lớn như nâng ngực nội soi, nâng mũi S-line, nâng mũi Hàn quốc và giảm đến 15%, công nghệ tạo mặt V-Line thon gọn sau 90 phút.Điều này cho thấy việc Khơ Thị thực hiện các ca phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ khi chưa được cấp phép là việc làm không chỉ trái với quy định của pháp luật mà còn nguy hiểm đến tính mạng con người. Bởi vì, đã có rất nhiều trường hợp tử vong khi đến phẫu thuật ở những nơi chưa được cấp phép. Nói về vấn đề hoạt động trái chuyên môn, một bác sỹ là chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ khẳng định: “Để ca phẫu thuật nâng ngực thành công cần đảm bảo an toàn về cơ sở, túi ngực, bệnh nhân và bác sỹ. Nâng ngực là một loại phẫu thuật lớn và có những nguy cơ đặc biệt, vì phải đưa một vật lạ vào trong cơ thể. Phẫu thuật thường được thực hiện với gây mê toàn thân nên các cơ quan chức năng buộc các bác sỹ phải thực hiện phẫu thuật này trong bệnh viện uy tín”.Liên quan đến hoạt động chuyên môn và nhân sự của viện thẩm mỹ Khơ Thị, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi Khơ Thị được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh, đến nay Sở chưa tiếp nhận việc đăng ký hành nghề của bác sỹ Trần Duy Hải và Dr Darryl Chew. “Căn cứ Công văn số 127/SYT-NVY ngày 7/9/2015 và Công văn số 145/SYT-NVY ngày 2/11/2015 của Phòng Nghiệp vụ y, Viện thẩm mỹ Khơ Thị chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp phép quảng cáo trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành xử lý việc quảng cáo của Viện thẩm mỹ Khơ Thị theo quy định của pháp luật”, Công văn do Chánh thanh tra Sở Y tế TP. HCM - ông Bùi Minh Trạng ký ghi rõ.Để rộng đường dư luận chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này./.


Thanh Loan