Với những phiền nhiễu ngày càng gia tăng trong cuộc sống, tập trung vào công việc trở thành một vấn đề vô cùng khó khăn với nam giới. Phải làm sao?


Loại bỏ phiền nhiễu
Yếu tố quan trọng trong việc cải thiện sự tập trung của bạn nằm trong việc xác định phiền nhiễu từ đâu và tìm cách loại bỏ chúng. Thường xuyên kiểm tra email và trả lời văn bản là những hoạt động cản trở sự tập trung của bạn. Để tăng độ tập trung, bí quyết đơn giản là bạn bỏ được ý nghĩ “
tôi có thể kiểm soát hàng tá việc cùng một lúc
”.


Để suy nghĩ cá nhân đan xen vào công việc cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn không thể tập trung. Hãy luôn tự nhắc nhở dừng lại những suy nghĩ không cần thiết và nhanh chóng chú tâm vào công việc.


Lên kế hoạch
Mức độ yêu thích công việc là một yếu tố góp phần gia tăng sự tập trung cho bạn. Với những công việc nhàm chán, tẻ nhạt sẽ khiến cho tình yêu công việc, mức độ tập trung làm suy yếu dần. Hãy tìm cách tạo cảm hứng trong công việc ngay lập tức, đây là cách giúp bạn lấy lại sự tập trung và làm việc tốt hơn.


Ưu tiên


Khối lượng công việc lớn có xu hướng truyền cảm hứng cho sự trì hoãn. Thay vì ôm đồm và lao vào công việc như con thiêu thân, hãy lên kế hoạch chi tiết và đặt ra mục tiêu. Đây là cách giúp bạn cố gắng đạt được chỉ tiêu đề ra và tập trung tốt hơn. Luôn tìm cách biến những nhiệm vụ khó khăn thành đơn giản để tránh mệt mỏi và trì hoãn. Phá vỡ khối lượng công việc khổng lồ bằng cách quản lý khoa học, sẽ giúp bạn có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lên kế hoạch nghỉ ngơi phù hợp để giảm bớt áp lực công việc, và thường xuyên đổi mới công việc để giảm bớt sự đơn điệu, nhàm chán.


Bài học tập trung


Ai cũng có thể cố gắng lấy lại sự tập trung bằng cách thực hành các bài tập sau. Những bài tập này nhằm cải thiện sự phối hợp giữa tinh thần và cơ thể, cô lập suy nghĩ và giúp bạn tập trung tốt hơn.
- Vẽ


Lấy một tờ giấy và vẽ một dấu chấm trên bề mặt. Sau đó dính tờ giấy lên tường và nhìn chằm chằm vào đó. Điều này ban đầu có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nếu thực hiện liên tục, tâm trí của bạn sẽ có thể cô lập dấu chấm và loại bỏ phiền nhiễu hiệu quả.


- Nước


Những người thiếu tập trung thường có xu hướng bồn chồn, lo lắng. Bài tập này sẽ giúp phối hợp cơ thể và tâm thức “
ngủ quên
”. Lấy một ly nước đầy và đặt nó trong lòng bàn tay của bạn. Nhìn chằm chằm vào các gợn sóng hình thành trên bề mặt. Cố gắng giữ cho lòng bàn tay của bạn ổn định nhất có thể, cho đến khi bề mặt trở nên hoàn toàn tĩnh lặng. Đây là cách giúp tâm thức của bạn hoạt động trở lại, chú tâm vào gợn sóng và sau đó sẽ tăng khả năng tập trung hơn khi quay trở lại công việc.


Nếu thường xuyên lơ là công việc, khó chú tâm vào nhiệm vụ được giao, hãy thử làm những gợi ý trên, bạn có thể lấy lại sự tập trung và làm việc tốt hơn.


Nguồn:
http://ttvn.vn/phong-cach/bi-quyet-cai-thien-su-tap-trung-trong-cong-viec-990201315814029928.htm