Nguồn: http://eva.vn/lam-me/bi-mat-trong-nhung-lo-dao-tao-hoa-hau-nhi-o-venezuela-c10a207586.htmlThứ Hai, ngày 22/12/2014 00:00 AM (GMT+7)Tham quan những lò đào tạo hoa hậu nhí của Venezuela có thể sẽ là một trải nghiệm khá “kinh khủng” với nhiều ngườiVenezuela được mệnh danh là đất nước của những nữ hoàng sắc đẹp với 25 Hoa hậu Hoàn vũ và 5 Hoa hậu Thế giới. Ở Venezuela, người ta biết rõ tên tuổi, tiểu sử, số đo 3 vòng của tất cả các người đẹp tham gia thi Hoa hậu và dù thu nhập của phụ nữ ở đây là cao hay thấp, họ cũng sẽ dành ra ít nhất 1/5 số tiền cho việc mua sắm mỹ phẩm và làm đẹp. Không ngoa khi nói, thi hoa hậu chính là “môn thể thao quốc gia” của Venezuela.Có lẽ không ở đâu trên thế giới, những lò đào tạo hoa hậu lại nhiều và phổ biến như ở Venezuela. Những học viện hoa hậu và các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ở đất nước này nhiều hơn cả quán café.Thường một khoá học, phụ huynh sẽ phải trả 100$ (hơn 2,1 triệu VND) đế con được ghi danh. Sau đó, học phí mỗi tháng là 150$ (khoảng 3,5 triệu VND) cho 4 tiếng học, 2 lần một tuần. Ngoài ra nếu muốn học riêng với chuyên gia cao cấp, giá sẽ là 2000$ (hơn 42 triệu VND) cho 10 buổi. Dầu lửa và kinh doanh sắc đẹp chính là 2 ngành công nghiệp lớn nhất ở quốc gia Nam Phi này.Các bậc phụ huynh ở Venezuela thường khuyến khích con mình tham gia các lớp học này vì họ cho rằng nếu may mắn thành công và trở thành nữ hoàng sắc đẹp, tương lai của các cô bé sẽ được đảm bảo. Nếu không, việc học để trở nên xinh đẹp cũng sẽ giúp các em có nhiều lợi thế trong cuộc sống.Tham quan những lò đào tạo hoa hậu nhí của Venezuela có thể sẽ là một trải nghiệm khá “kinh khủng” với nhiều người.
Các biệt thự theo phong cách những năm 1960 đã được biến thành một ngôi nhà cho những nữ hoàng sắc đẹp tương lai luyện tập. Ở đây dạy tất cả mọi thứ từ cách bước trên sàn catwalk đến làm thế nào để cầm một ly rượu vang thật chuẩn.
Chuyện những cô bé mới 6,7 tuổi mặc các bộ bikini bé xíu và cố gắng tạo dáng “gợi cảm và tươi tắn” theo yêu cầu cùa giáo viên là chuyện bình thường.
Học sinh ở đây có độ tuổi từ 4-24
Trang điểm là bài học không thể thiếu đối với những bé gái này.
Làm răng, sửa mũi và phẫu thuật thẩm mỹ ngực cũng có thể là cần thiết cho sự thành công.
Những bé gái muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc gia phải bỏ ra hàng giờ luyện tập trong phòng tập thể dục và cẩn thận với bất cứ thức ăn gì định bỏ vào miệng
Nhiều gia đình ở Venezuela sẵn sàng bỏ tiền của để con cái họ theo học những lò luyện này với mong ước con sẽ có một tương lai tươi sáng nhờ sắc đẹp.Theo Linh Linh (BBC) (Khám phá)