Mới đây, “ông hoàng nhạc Việt” vừa khiến các fan lo lắng khi vướng vào vụ kiện tụng liên quan tới một ca khúc trong album Góc khuất.Trong album “Góc khuất” được phát hành vào tháng 7.2012 của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có ca khúc “Chút tình phai” với phần tác giả được giới thiệu là Trương Tuấn Huy. Tuy nhiên, mới đây, nhạc sĩ trẻ với nghệ danh Trường Nhân đã lên tiếng khẳng định ca khúc này là của anh với tên gọi “Chút tình”.


Trường Nhân cho biết đã đăng ký tác quyền số 1406/2006/QTG do Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp ngày 30.6.2006. Theo đó, quyền tác giả của Nguyễn Trường Nhân (nghệ danh Trường Nhân) được xác lập đối với tuyển tập nhạc “Vị ngọt”. Ca khúc “Chút tình” là một trong 8 ca khúc của tuyển tập nhạc được bảo vệ tác quyền. Qua nhiều lần liên hệ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, anh chỉ nhận được những lời hứa hẹn và không thấy được một động thái nào từ phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Đến tháng 4.2013, Trường Nhân đã nhờ luật sư khởi kiện Đàm Vĩnh Hưng và đã được Tòa án Nhân nhân quận 10, TP.HCM tiếp nhận đơn kiện vào ngày 9.5.

Ca sĩ Đàm Vĩnh HưngNhằm trấn an người hâm mộ, ngay sau khi vụ việc xảy đến, Mr. Đàm đã bình tĩnh viết bức tâm thư. Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng tự tin nhấn mạnh:“Đàm Vĩnh Hưng không phải là một ca sỹ mới vào nghề, không lơ mơ và khờ khạo đến mức như vậy. Công ty Tiếng hát Việt cũng không phải là một đơn vị lôm côm để làm những việc thiếu chuyên nghiệp như thế. Thủ tục để phát hành một CD phải qua rất nhiều khâu, một trong những điều bắt buộc phải có là giấy đóng tiền tác quyền cho các ca khúc có mặt trong CD”.


Như lời nhắn nhủ tới hai nhân vật chính còn lại trong vụ lùm xùm, Đàm Vĩnh Hưng viết tiếp:“Trương Tuấn Huy! Gần cả năm rồi sao em cứ lẩn tránh bạn mình hoài để ra cớ sự này vậy em? Danh dự của một người nghệ sỹ lớn lắm lắm em à, em có đặt mình vào trường hợp của Trường Nhân để hiểu được tâm trạng của Nhân chưa?Trường Nhân! Anh hiểu được nỗi bức xúc và tâm trạng khó chịu của em, như mình đã nói chuyện với nhau là sau khi phát hành hết đợt CD đầu tiên, nếu có tái bản anh sẽ in tên của em ngay dưới bài hát".Dù tỏ ra khá thông cảm với nỗi bức xúc của Trường Nhân, tuy nhiên, “ông hoàng nhạc Việt” đã rất sâu cay khi ý tứ nói về chuyện, anh chàng không kiện thẳng Trương Tuấn Huy mà lại kiện Mr. Đàm.“Anh biết nếu em kiện Trương Tuấn Huy thì liệu có báo nào chịu đưa tin không? Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot và gây chú ý chứ! Anh ủng hộ em”, Đàm Vĩnh Hưng hùng hồn “nghênh chiến”.http://kienthuc.net.vn/showbiz/201307/Bi-kien-vi-pham-tac-quyen-Mr-dam-nghenh-chien-913164/