Bị đuổi việc vì phản đối làn sóng Hàn


TTO - Nam diễn viên nổi tiếng người Nhật Sousuke Takaoka đã bị công ty quản lý của mình sa thải sau khi công khai phản đối làn sóng Hàn (Hallyu).Sousuke Takaoka bị đuổi việc vì những lời lẽ thiếu thiện chí dành cho làn sóng HànSự việc bắt nguồn từ lời bình luận mà Sousuke Takaoka đăng tải trên mạng Twitter ngày 24-7: "Tôi từng rất biết ơn Đài Fuji TV, nhưng giờ đây tôi nghi ngờ rằng nó đang dần biến thành kênh truyền hình Hàn Quốc. Tôi cũng băn khoăn không biết mình đang sống ở đâu”.


Nam diễn viên này không ngần ngại thể hiện rõ thái độ chán ghét của mình đối với làn sóng văn hóa Hàn: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm. Gặp bất cứ thứ gì liên quan đến Hàn Quốc tôi đều tắt tivi bởi tôi cảm thấy như mình đang bị tẩy não. Chúng ta ở Nhật nên tôi thích xem các chương trình của Nhật Bản hơn. Tôi sợ hãi mỗi lần phải nghe thấy từ “Hallyu” (làn sóng Hàn)”.


Sousuke Takaoka bắt đầu nổi tiếng từ năm 1999 qua bộ phim Heaven’s kiss (Nụ hôn thiên đường). Đặc biệt, anh còn được khán giả Hàn Quốc yêu mến qua vai diễn Lee An Sung - một người gốc Nhật nhập cư vào Hàn Quốc trong bộ phim Pacchigi. Chính vì vậy, không ít khán giả Hàn Quốc tỏ ra thất vọng và không hiểu tại sao Takaoka lại chán ghét làn sóng Hàn đến vậy.


Lời bình luận mang tính chất cá nhân của Sousuke Takaoka đã ảnh hưởng tới mọi người trong công ty nên hôm qua (28-7) Hãng Stardust Promotion đã quyết định sa thải anh.


Trước sự việc này, Sousuke Takaoka tỏ ra khá bình tĩnh. Anh để lại một lời nhắn trên mạng Twitter của mình rằng đây là một kết quả dễ đoán trước và chắc chắn 120% rằng anh sẽ không vì bị đuổi việc mà suy sụp hay tự tử. Takaoka cũng hi vọng khán giả Nhật sẽ sáng suốt để có cách nhìn nhận riêng về vấn đề làn sóng Hàn.


Trên mạng, một số khán giả Nhật đã bày tỏ sự đồng tình với Takaoka khi đăng tải những ý kiến như: "Phim truyền hình của Nhật cũng đủ hay rồi, tôi không hiểu tại sao họ phải chiếu phim Hàn Quốc?", "Tôi không muốn nhìn thấy những ngôi sao Hàn nữa".


Trong khi đó, những người hâm mộ Hàn Quốc cũng tức giận không kém. "Phim Hàn được phát sóng dưới sự đồng ý của các đài truyền hình Nhật. Thật xấu hổ khi họ lại đổ lỗi cho Hàn Quốc", một cư dân mạng người Hàn nói.


NGUYÊN PHẠM (Theo Allkpop)


http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/448774/Bi-duoi-viec-vi-phan-doi-lan-song-Han.html