Do mâu thuẫn với nhà trường về việc nộp tiền thuê nhà, chủ nhà đã dùng khóa nhốt cả giáo viên lẫn hàng chục trẻ mầm non, khiến cho các em hoảng loạn, phụ huynh thì bức xúc.Trường mầm non Sunrise School. (Ảnh: ĐSPL)Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 23/4, tại trường mầm non Sunrise School (144 đường Trung Liệt - Hà Nội).
Chị Hà, phụ huynh của cháu bị nhốt trong trường vô cùng phẫn nộ trước hành vi của hai mẹ con chủ nhà. (Ảnh: Người đưa tin)Chị Hà, phụ huynh một em nhỏ đang theo học tại trường mầm non Sunrise School cho biết: "Sau khi nhận được thông tin còn mình cùng các bạn bị chủ nhà nhốt, tôi vô cùng lo lắng nên đã đến đây ngay lập tức nhưng không làm gì được."


Theo giáo viên trường mầm non được biết, vào khoảng thời gian trên, khi các giáo viên đang dạy thì bất ngờ bà Thu (chủ nhà) cùng con trai là Tuấn Anh qua trường khóa cửa lại, nhốt các cháu và cô giáo trong trường. Nhiều cháu tỏ ra vô cùng sợ sệt và hoảng loạn.
Cửa bị chủ nhà khóa. (Ảnh: ĐSPL)Mặc dù rất hốt hoảng và bất bình trước việc làm không đúng ấy, nhưng các giáo viên đã phải sơ tán các bé lên trên tầng hai của ngôi nhà để các cháu không sợ hãi.
Phải đến khi công an xuất hiện thì chủ nhà mới mở cửa. (Ảnh: Tin mới)Phải đến 11 giờ trưa, người dân gọi điện cho công an phường Trung Liệt xuống hiện trường để giải quyết sự việc, thì các em mới được "giải cứu".


Cô H - hiệu trường nhà trường cho biết: “Hai mẹ con họ khóa của nhốt các cháu tới 11 giờ, chúng tôi không thể nào thuyết phục được họ nên phải gọi điện kêu cứu công an phường. Khi công an phường tới giải quyết sự việc, người con trai bà chủ nhà vẫn còn rất hung hăng”.
Các cháu vẫn chưa hết hoảng sợ sau khi được mở cửa. (Ảnh: Người đưa tin)Sau khi được "giải cứu" các cháu và cô giáo vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự việc trên.


Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng trên là do mâu thuẫn về việc thuê nhà giữa nhà trường với chủ nhà.


Anh Tuấn Anh (con bà Thu) cho biết: "Nhà trẻ đã ký hợp đồng thuê nhà 6 tháng với gia đình và theo thỏa thuận nhà trẻ sẽ phải trả tiền nhà 6 tháng 1 lần nhưng họ không thực hiện đúng. Và phía nhà trẻ có nói sẽ trả 3 tháng 1 lần nhưng họ cứ khất lần này đến lần khác. Sự việc tái diễn 2 năm rồi, gia đình không chịu được nữa nên muốn chấm dứt hợp đồng luôn”.


Đại diện phía nhà trường Cô H cho hay:"Do cơ sở vật chất của ngôi nhà đã xuống cấp khá nhiều, nhà trường cũng đã đề nghị chủ nhà đến sữa chữa theo đề nghị của nhà trường. Tuy nhiên sau nhiều lần hứa hẹn, chủ nhà vẫn không sữa chữa, để đảm bảo an toàn cho các bé, phía nhà trường đã cắt hợp đồng trước thời hạn và chỉ thuê nhà tới hết tháng 4. Bức xúc với nhà trường, bà Thu cùng con trai khóa trái cửa, nhốt mọi người trong trường".


Hiện cơ quan chức năng đang lập biên bản để giải quyết vụ việc.


Việc làm trên của chủ nhà đã khiến không chỉ các giáo viên, phụ huynh mà còn rất nhiều người dân xung quanh bất bình. Chỉ vì chưa giải quyết được mâu thuẫn với nhà trường mà lấy những đứa trẻ ra để "hù dọa" làm ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của các cháu.


http://duongbo.vn/0201-21590/Bi-chu-nha-nhot-hang-chuc-tre-mam-non-hoang-loan