Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/be-trai-3-tuoi-o-sai-gon-bi-gau-can-dut-canh-tay-3132391.html


Bé trai 3 tuổi ở Sài Gòn bị gấu cắn đứt cánh tay


Trong lúc vui chơi cạnh chuồng gấu nuôi trong căn biệt thự ở Hóc Môn, TP HCM, bé trai con chủ nhà bị gấu cắn đứt cánh tay.

Lồng sắt nuôi con gấu cắn đứt cánh tay bé trai. Ảnh: C.TChiều ngày 11/1, nhiều người nghe tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra từ căn biệt thự 171 Dương Công Khi ở ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (TP HCM). Ở gần đấy, ông Sáu chạy tới thì thấy bé trai 3 tuổi bị con gấu nuôi trong chuồng gặm cánh tay.


"Bà ngoại cháu đang ôm bụng cháu kéo ra và cầu cứu thảm thiết. Bé khóc thét nhưng vẫn còn tỉnh táo, nó nói 'ông Sáu cứu con, ông Sáu cứu con' nghe đứt cả ruột", người đàn ông trên 50 tuổi kể lại.


Lúc đó, con gấu lồng lộn, ngoặm cánh tay bé trai lôi vào trong khiến đầu cậu bé bị kẹt vào thanh sắt của lồng. Ông Sáu liền lao vào ôm bụng bé kéo mạnh ra thì cánh tay bị đứt. Bà ngoại bé ngất xỉu.


Nạn nhân được mọi người nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn, sau đó chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Những người ở lại phải chích điện cho con gấu chết để tìm phần tay của bé trai trong miệng con vật.


Theo hàng xóm, con gấu nặng hơn 100 kg nuôi trong lồng sắt của vườn nhà này đã hơn 3 năm. Thời điểm xảy ra sự cố bé trai ở nhà cùng với bà ngoại và người phụ nữ giúp việc.


Trước đây, đã có nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra. Ngày 28/4/2014, bé trai 28 tháng tuổi ở Quảng Ninh khi chạy vui chơi trong vườn nhà đã đến chuồng nuôi nhốt gấu và thò tay vào trong. Bé bị con gấu vồ đứt lìa cẳng tay trái.


Trường hợp của bé trai 5 tuổi ở Phú Thọ thương tâm hơn khi bị gấu cắn đứt lìa hai tay. Sự việc xảy ra vào ngày 10/9/2013, khi bé sang nhà bác chơi và đến lồng nuôi gấu đưa tay vào trong.


Trước đó, năm 2006, bé gái 6 tuổi theo cha vào một bệnh viện ở Dĩ An (Bình Dương) thăm mẹ bị chấn thương sọ não, đã đến chuồng gấu xem và bị một con vồ cắn làm gãy xương cánh tay...


An Nhơn