Theo cô giáo chủ nhiệm lớp mầm non có bé gái bị bỏng tại Bắc Giang, trong lớp học bị rơi lại một chiếc bật lửa, nguyên nhân cụ thể như thế nào chưa được xác định.Mấy ngày nay, cư dân mạng hết sức xôn xao chuyện bé gái Nguyễn Phương L. (3 tuổi) bị bạn học châm lửa đốt cháy gây bỏng nặng tại Trường mầm non Bích Ngọc (huyện Lục Yên. Bắc Giang).

Cô giáo chủ nhiệm của em L. kể lại sự việc với phóng viên (Ảnh: Theo Dân trí)


Liên quan đến vụ việc, cô giáo chủ nhiệm lớp bé gái trên đã lên tiếng giãi bày khi đang túc trực tại Viện Bỏng Quốc Gia.


Theo cô giáo chủ nhiệm kể lại, sáng ngày 1/4, như thường lệ cô và một cô giáo khác tên T. cùng trông nom lớp mầm non có bé gái nó trên.Vào lúc 7h50 phút, do phải thu tiền ăn theo ngày của mỗi cháu nên cô T. đi ra phía ngoài sân để thu từ các phụ huynh. Cùng vào thời điểm này, trong lớp có một cháu bé muốn đi vệ sinh nên cô giáo chủ nhiệm đã trực tiếp đưa đi vì sợ cháu bị ngã.

Hình ảnh cháu L. được chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.


“Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy! cháy!”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt. Một cô giáo phải chạy đi lấy nước về dội. Thấy cháu bị bỏng nặng, chúng tôi ngay lập tức đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện của tỉnh. Tới 16h ngày 1/4 thì cháu L. được chuyển tới Viện bỏng Quốc Gia”, cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L. kể lại.


Cô giáo chia sẻ: “Sự việc xảy ra là điều rất đáng tiếc, giờ tôi chỉ mong cho cháu được bình phục để có thể đến lớp trở lại”.Được biết, từ khi xảy ra sự việc, cô giáo vẫn luôn túc trực tại bệnh viện cùng gia đình để theo dõi tình hình sức khoẻ của cháu L.


Do bị đau nên cháu L. quấy khóc nhưng hiện tại đã nói chuyện được với mọi người.


Nguyên nhân ban đầu khiến cháu L. bị bỏng có thể là do các bé trai nghịch ngợm lấy bật lửa ra chơi và không may lửa bén vào váy L. khiến cháu bị bỏng. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm của em L. cũng cho biết, vẫn chưa rõ bạn học nào là người nghịch ngợm khiến L. bị bỏng, chỉ biết rằng trong lớp có một chiếc bật lửa rơi lại.Lãnh đạo Sở giáo dục tỉnh Yên Bái cũng cho biết, đã yêu cầu nhà trường cử giáo viên đi theo xem xét, chăm sóc cháu bé bị bỏng đồng thời yêu cầu nhà trường tiến hành rà soát kiểm điểm lại quy trình đón trẻ.
http://phununews.vn/doi-song/be-gai-bi-bong-tai-nha-tre:-loi-ke-cua-co-giao-chu-nhiem-76369.html