Cố kìm nén tiếng nấc nghẹn trong cổ họng, chị Lê Thị Tuyến mẹ bé Anh Thư – nhân vật trong bài viết: “ Khát khao cháy bỏng của bé 8 tuổi bị ung thư máu”, được đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 25/6/2015. Chị Thư ngậm ngùi cho biết: “Anh Thư đã qua đời lúc 13h30 ngày 6/7/2013”


Tôi như lặng đi trước những tiếng nấc nghẹn của chị Tuyến, mất chừng 30 giây sau mới gửi được lời chia buồn với gia đình. “ Gia đình đang làm mọi thủ tục để an tang cho cháu tại quê nhà. Mới lúc sáng, cháu còn bảo mẹ đi mua sách vở cho con để mấy nữa còn về đi học. Vậy mà…” Chị Tuyến sụt sùi chia sẻ


Gần 3 năm chiến đấu, giành giật sự sống với căn bệnh ung thư máu quái ác, bé Anh Thư, 8 tuổi nặng chỉ 12kg vẫn khát khao được khỏi bệnh để về đi học tiếp. Càng bất hạnh hơn kể từ lúc phát hiện ra bệnh của bé, cũng là lúc mọi chuyện không may dồn dập xảy ra với gia đình. Bố bé Anh Thư liên tiếp gặp tai nạn lao động, từ một người đàn ông khỏe mạnh trụ cột trong gia đình, thì giờ đây anh đành bất lực ở nhà phó mặc mọi thứ cho người vợ khốn khổ gánh vác. Hai anh chị của Anh Thư cùng lúc cũng phát hiện bệnh viêm gan B.


Từ một gia đình đầm ấm và hạnh phúc, dẫu cuộc sống có nhiều khó khăn vất vả nơi miền quê nghèo, gia đình Anh Thư bỗng lâm vào cảnh kiệt quệ. Cả nhà ai cũng có bệnh, người nọ nhường người kia, và chỉ có bé Anh Thư được bập bõm tới viện điều trị.3 năm chiến đấu với bệnh ung thư máu, bé Anh Thư đã không vượt qua được bệnh tật và ra đi mãi mãiMay mắn được các bạn đọc Dân trí dành tình cảm và giúp đỡ, những ngày qua sức khỏe của bé Anh Thư đã có phần khá hơn. Mới hôm trước khi chúng tôi vào thăm bé, bé còn vui vẻ khoe những quà tặng được các cô các bác vào thăm mang cho. Vậy mà…


“ Cháu không còn nữa, nhưng gia đình em vẫn xin được gửi lời cảm ơn các cô các bác ở báo Dân trí cùng các đọc giả hảo tâm thời gian qua đã luôn ở bên động viên giúp đỡ cho gia đình em. Nhờ được mọi người giúp đỡ mà những lúc cuối cùng Anh Thư đã được bồi dưỡng và điều trị tốt nhất, gia đình biết ơn lắm…” Chị Tuyến vừa nói vừa khóc.


Anh Thư không còn nữa. Bỏ lại bao hy vọng của gia đình, của các nhà hảo tâm đã luôn dành tình cảm cho em. Khát khao được khỏe lại và về đi học của em đã mãi mãi không thực hiện được. Về nơi cực lạc bình yên em nhé. Ở nơi ấy, em sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp. Và nếu có kiếp sau, cầu chúc cho em sẽ trở thành 1 em bé khỏe mạnh, Anh Thư nhé…!
http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/be-anh-thu-da-qua-doi-vi-benh-nang-1095479.htm