(Dân trí) - Chiều ngày 22/12, bé trai 2 ngày tuổi Đinh Tuấn Kiệt có những biểu hiện bất thường, được chẩn đoán là gãy xương đòn. Theo người nhà của bé, nguyên nhân là do các hộ lý BV Phụ sản Trung ương khi đưa cháu đi tắm đã làm ẩu, gây nên tai nạn.


Trao đổi với Dân trí, chị Đinh Thị Hương (20 tuổi, ngụ tại Hoài Đức - Hà Nội), mẹ của cháu Đinh Tuấn Kiệt cho biết: Cháu Kiệt sinh vào ngày 20/12, mọi biểu hiện đều bình thường. Sự việc chỉ bất thường vào trưa ngày 22/12 khi cháu Kiệt được các hộ lý đưa đi tắm rồi trả về gia đình, cháu có một số biểu hiện bất thường như không bú sữa, khó ngủ, khóc, vai trái tấy đỏ, tay trái không cử động được.


Sự việc nhanh chóng được báo tới lãnh đạo khoa D5, BV Phụ sản Trung ương nơi chị Hương và cháu bé đang nằm điều trị.



Sau khi tiến hành chụp X-quang, cháu Kiệt được xác định bị gãy xương đòn. Tuy nhiên, phải đến chiều tối ngày 23/12, tức 1 ngày sau khi phát hiện sự việc, cháu bé mới được tiến hành bó bột tại... Bệnh viện Nhi Trung ương.


Bà Nguyễn Thị Dinh, người nhà của một bệnh nhân khác cùng phòng chị Hương khẳng định: Chỉ từ sau buổi trưa ngày 22/12, cháu Kiệt mới có một số biểu hiện bất thường.


Tại một phòng trực của khoa D5, khi phóng viên đề nghị cho biết thêm thông tin về việc cháu bé Kiệt, chị Dương Kim Điệp, người trực tại đây nói: “Chúng tôi biết sự việc này nhưng không có quyền nói” và đề nghị phóng viên đến gặp lãnh đạo bệnh viện trong giờ hành chính.


Phúc Hưng