PHÁP LUẬT


Bắt "nữ quái" nhiễm HIV, điều tra lại vụ án giết người 11/07/2010 06:45


(VTC News) - Ngày 10/7, CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt được Huỳnh Thị Thanh Trâm, đối tượng nghiện nặng heroin, bị nhiễm HIV, nghi can vụ án “giết người” xảy ra vào ngày 30/4/12008, tại khách sạn Lucky Star số
777/2, Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10
(TP.HCM). Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Lực (SN 1983, nhân viên khách sạn Lucky Star).


Theo điều tra của Công an TP.HCM, ngày 24/4/2008, Huỳnh Thị Thanh Trâm (SN 1977, đối tượng trốn tại cai nghiện) cùng bạn trai tên Hùng (chưa rõ lai lịch) và Lư Chí Hoằng (SN 1989, ngụ Tạ Uyên, P.14, quận 11) và em ruột là Huỳnh Thị Thanh Trúc (SN 1988) đến thuê phòng trọ 201 ở khách sạn Lucky Star (địa chỉ trên) với giá 250.000 đồng/1 ngày.


Sáng ngày 30/4/2008, Huỳnh Thị Thanh Trúc đến phòng 201 trên để chơi game, một lát thấy mệt và đi ngủ. Đến 12 giờ cùng ngày, chị Tôn Nữ Huyền Trâm (nhân viên khách sạn) điện lên phòng 201 nói với chị Trúc, hôm nay là ngày lễ 30/4 nên tiền thuê phòng sẽ được tính gấp đôi (tức là từ 250 ngàn đến 500 ngàn đồng/1 ngày.Huỳnh Thị Thanh Trâm tại cơ quan điều tra


Sau đó, Huỳnh Thị Thanh Trâm đến nói chị Huyền Trâm là không đồng ý ở với mức giá trên và yêu cầu khách sạn bớt giá thuê phòng để ở tiếp. Chị Huyền Trâm không đồng ý và nói, nếu không chịu ở với giá 500 ngàn đồng/ngày thì 2 giờ nữa Thanh Trâm, Lực, Trúc, Hoằng phải rời khỏi phòng khách sạn.


Lúc này, chị Thanh Trâm lại chấp nhận ở với giá trên (500 ngàn đồng/ngày) và yêu cầu nhân viên khách sạn làm thủ tục nhưng không được đồng ý. Chị Huyền Trâm nói với Thanh Trâm, Hoằng, Lực, phòng 201 đã có người đặt từ trước và yêu cầu 4 đối tượng này trả phòng.


Đến khoảng 17 giờ 30 phút, Thanh Trâm, Hùng và Trúc xuống trả phòng (riêng Hoằng đã về ngày hôm trước). Lúc này, nhân viên khách sạn là chị Huyền Trâm lại yêu cầu 3 đối tượng trên trả thêm tiền vì ở quá giờ. Quá bực tức, Thanh Trâm cãi lời vì cho rằng chính nhân viên khách sạn này cho chị và đồng bọn ở quá giờ và 2 bên lời qua tiếng lại với nhau. Lúc đó, có 2 bảo vệ là anh Nguyễn Thanh Lực và anh Nguyễn Thanh Sơn (nhân viên bảo vệ khách sạn) đến can ngăn và yêu cầu Thanh Trâm trả tiền phòng.


Thanh Trâm nói với chị Huyền Trâm tiền phòng trước khi vào thuê cô đã trả đầy đủ hết rồi. Nhưng chị Huyền Trâm nói, nếu Thanh Trâm, Trúc và Hùng không trả tiền phòng thì đừng ai bước chân ra khỏi khách sạn này. Vừa nói xong anh Lực (bảo vệ khách sạn) cầm một khúc cây (loại cây 3 cạnh vuông, dài 60cm) đánh vào đầu Thanh Trâm nhưng do cô này đội nón bảo hiếm nên không gây thương tích. Hùng thấy Thanh Trâm bị đánh liền lấy roi điện chích vào người anh Lực làm anh này bất tỉnh. Thanh Trâm liền dùng con dao xếp dài 16cm, bản rộng 1,5 cm đâm một nhát vào ngực anh Lực làm anh này gục ngã và được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện 115. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Lực đã tử vong ngay sau đó.


Gây án xong cả 3 đối tượng trên lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Trên đường về Thanh Trâm vứt bỏ con dao gây án (sau này điều tra, Trâm không nhớ là đã vứt con dao trên ở địa điểm nào). Ngày 30/5/2008, Huỳnh Thị Thanh Trúc đã đến cơ quan công an đầu thú và khai báo toàn bộ sự thật về hành vi giết người của Thanh Trâm và Hùng.


Cơ quan chức năng đã vào cuộc truy xét, đến 7/7/2010 CSĐT Công an TP.HCM đã bắt được Thanh Trâm khi cô này đang lấn trốn ở nhà chồng trên đường Lý Thái Tổ, phuờng 9, quận 10 (TP.HCM). Trâm là đối tượng nghiện nặng heroin, đã bị nhiễm HIV nhưng lại chung sống như vợ chồng với nhiều người đàn ông khác trước khi bị bắt.


Hiện CSĐT Công an TP.HCM đề nghị VKSND TP.HCM phê chuẩn lệnh tạm giam đối tượng Huỳnh Thị Thanh Trâm 3 tháng để tiếp tục điều tra về tội “giết người”.


Tin khác


http://vtc.vn/7-253763/phap-luat/bat-nu-quai-nhiem-hiv-dieu-tra-lai-vu-an-giet-nguoi.htm