(Soha.vn) – Phóng viên Duy Đông của báo Pháp luật TP.HCM bị bắt quả tang vì đang nhận hàng chục ngàn USD của một chủ quán bar tại TP Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.


Sáng 8/8, Cục CSĐT tội phạm về trật tự XH phía Nam – Bộ Công an (C45B) vừa cho biết, cơ quan này vừa tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với anh Võ Thanh Tùng (bút danh Duy Đông, 31 tuổi, phóng viên báo Pháp luật TP.HCM) vì tình nghi nhận hối lộ của chủ một quán bar.


Vào khoảng 10h30 trưa ngày 7/8, các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành bắt quá tang phóng viên Duy Đông đang nhận một xấp USD (ước tính có thể lên đến hàng chục ngàn USD) từ chủ một quán bar tại nhà hàng ở TP Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.


Cùng bị bắt với Tùng còn có hai người đàn ông khác, tên Tài và Minh, được cho là cộng tác viên của Tùng sử dụng trong khi đi viết bài ở địa bàn tỉnh.


Ngay sau khi lệnh bắt được thực hiện, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nhà anh Tùng, thu giữ roi điện, súng điện, côn, còng số 8 và hàng chục xấp tài liệu cần thiết để làm việc của anh Tùng.


Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM Phạm Phú Tâm sáng 8/8 chỉ xác nhận có việc bắt phóng viên Duy Đông, chứ không nắm rõ nguyên nhân vì sao bắt vì các cơ quan chức năng của Bộ Công an vẫn chưa có thông báo chính thức về cơ quan chủ quản của anh Đông.


Trong ngày hôm nay (8/8), báo Pháp luật TP.HCM đã cử đại diện lãnh đạo cơ quan xuống TP Biên Hòa để làm việc với cơ quan chức năng.


Được biết, anh Tùng vào làm việc ở báo Pháp luật TP.HCM từ năm 2012, đã từng có loạt bài điều tra đoạt giải báo chí TP.HCM năm 2013, và được đánh giá là một phóng viên năng nổ, có nghiệp vụ cao trong điều tra.
Nguồn: http://soha.vn/phap-luat/bat-khan-cap-mot-phong-vien-vi-tinh-nghi-nhan-hoi-ho-2013080811232749.htm