(Soha.vn) - Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, phóng viên Kim Cương đã có dấu hiệu nhận tiền để làm ngơ cho lâm tặc phá rừng quốc gia Nam Cát Tiên.


Tối ngày 2/10, cơ quan CSĐT – Bộ Công an phía Nam (C44B) đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Cương (34 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) – phóng viên thường trú của báo Thanh Niên tại tỉnh Đồng Nai để làm rõ hành vi “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi” theo điều 291 bộ luật Hình sự.
Công an dẫn giải phóng viên Kim Cương (áo phông xanh viền trắng) ra xe sau khi khám xét cơ quan (Ảnh: TT)
Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam phóng viên Kim Cương 3 tháng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn, tống đạt tới phóng viên Kim Cương tại nhà riêng của anh vào hồi 19h tối cùng ngày.


Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của phóng viên Kim Cương, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được khá nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ án này.
Phóng viên báo Thanh Niên bị bắt vì nghi ngờ có liên quan đến buôn lậu gỗ (Ảnh minh họa)Được biết, nguyên phóng viên Duy Đông – báo Pháp luật TP.HCM, người đã bị bắt trong vụ án khác cũng được cho là có liên quan đến vụ việc này.


Trước đó, vào cuối năm 2012, khi bất ngờ kiểm tra nhà của Duy Đông, cơ quan Công an huyện Vĩnh Cửu – tỉnh Đồng Nai đã thu được rất nhiều gỗ lậu với trị giá ước tính có thể lên đến hàng tỉ đồng.Mở rộng điều tra vụ việc, báo cáo lên lãnh đạo cấp trên, cơ quan Công an xác định được số gỗ trên có liên quan đến hai phóng viên thường trú tại tỉnh Đồng Nai này.Ngay trong tối 2/10, lãnh đạo ban biên tập báo Thanh Niên đã xác nhận thông tin phóng viên cơ quan mình bị bắt giữ. Đồng thời, báo Thanh Niên điện tử cũng đã cho đăng bản tin này.http://soha.vn/phap-luat/bat-khan-cap-mot-phong-vien-vi-lam-ngo-cho-lam-tac-20131002231654368.htmGửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone