Bắt hai đôi nam nữ chuẩn bị thoát y sau khi dùng ma túy


Cập nhật lúc :9:46 AM, 27/09/2010


Sau khi kéo ba con nghiện về nhà, tổ chức sử dụng cần sa, đến khi ngấm ma túy, Lượng và các “đồng nghiệp” chuẩn bị màn thoát y thì bị bắt.


Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, bắt giam Nguyễn Năng Lượng, tức Lượng Tấn, 39 tuổi, trú tại xóm bốn, xã Nghi Phú, thành phố Vinh về hành vi trên. Cùng bị tạm giữ với Lượng còn có Trần Văn Thịnh, 42 tuổi, trú tại khối Trung Nghĩa, Đông Vĩnh, thành phố Vinh; Lương Thị Bích, 17 tuổi, trú tại bản Hau, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương và Lương Thị Hón tức Hoa, 22 tuổi, trú tại bản Cò Chạc, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương. Bốn kẻ này bị bắt quả tang đang sử dụng cần sa tại nhà tên Lượng.


Hình xăm vằn vện như khẳng định "chỗ đứng" của Lượng trong giới giang hồ.


Tang vật thu được tại hiện trường là hai bộ đồ nghề dùng để sử dụng ma túy đá, cần sa, một khẩu súng, một băng đạn, ba kiếm dao găm, một roi điện, một cân điện tử dùng để cân đo ma túy và một bộ búa dùng để đập tài ma, ma túy đá. Khám nhà tên Lượng, cơ quan chức năng thu được một số đồ dùng, phương tiện khác dùng để sử dụng chất ma túy và bốn quyển hộ chiếu trong đó hai hộ chiếu dán ảnh Lượng nhưng khác tên.


Lượng là mộttên tuổi cộm cán trong giới giang hồ với bề dày án tích về đủ các loại tội danh: trộm cắp, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản…Sau 5 lần đi tù, thời điểm bị bắt quả tang về hành vi tổ chức sử dụng ma túy, Lượng đang bị khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích vào ngày 10/9 nhưng cho tại ngoại trước khi đưa vụ án ra xét xử. Do nghiện ma túy nên Lượng vẫn lén lút tổ chức cho con nghiện tới nhà sử dụng. Sợ người chồng nghiện ngập lại côn đồ, không chỉ vợ Lượng ôm hai con nhỏ phiêu dạt khắp nơi mà ngay cả những người trong họ hàng và bà con lối xóm cũng không dám ra mặt phản đối vì sợ hắn trả thù.


Qua công tác trinh sát địa bàn kết hợp với việc thu thập các nguồn tin trong quần chúng, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã lập kế hoạch đấu tranh với phương châm hạn chế thấp nhất thương tích xảy ra bởi với bản tính côn đồ, tên Lượng luôn trang bị đầy đủ vũ khí, sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị dồn đến bước đường cùng.


Khoảng 23h30 ngày 20/9, tổ công tác gồm 40 người trong đó có 30 cảnh sát Công an tỉnh Nghệ An và Công an thành phố Vinh, bất ngờ ập vào nhà tên Lượng, nhanh chóng khống chế kẻ này khiến hắn không kịp sử dụng vũ khí chống trả.


Lời khai ban đầu của ba tên Thịnh, Bích và Hòa cho thấy sau khi được Lượng đưa về nhà sử dụng ma túy theo dạng cỏ (cần sa) chuẩn bị thoát y thì bị phát hiện.


Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Hải Anh


http://www.baodatviet.vn/Home/phapluat/Bat-hai-doi-nam-nu-chuan-bi-thoat-y-sau-khi-dung-ma-tuy/20109/113235.datviet