Bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện không thành


Cập nhật lúc 20:45, Chủ nhật, 12/02/2012 (GMT+7)


http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/phap-luat/th-i-s/b-t-coc-tr-s-sinh-t-i-b-nh-vi-n-khong-thanh-1.333750Lê Văn Út, một trong hai kẻ xông vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh hai ngày tuổi tại công an phường Cái KhếNDĐT- Lúc 17giờ 30 ngày 12-2, tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Sản phụ Trần Thu Quyên, SN 1976, ngụ phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết hai người đàn ông lạ mặt bất ngờ xông vào chửi mắng chị rồi giật bé trai mới sinh hai ngày tuổi trong lòng chị Quyên bỏ chạy trong khi chị chưa hiểu chuyện gì.


Chứng kiến vụ việc, nhiều người hiểu nhầm chị Quyên là vợ của một trong hai người đàn ông kia, trốn vào bệnh viện sinh nở.


Mặc dù hết sức hoang mang nhưng chị Quyên vẫn kiên quyết giành lại đứa con từ tay kẻ bắt cóc đồng thời tri hô nhờ mọi người giúp đỡ.


Nghe tiếng vợ, anh Lâm Văn Nghĩa, chồng chị Quyên lao vào hai kẻ lạ.


Thấy tình thế bất lợi, bọn chúng tháo chạy. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của mọi người, lực lượng Công an Quận Ninh Kiều vừa đến nơi đã bắt giữ được một tên, còn một tên chạy thoát.


Tại Công an phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, kẻ bắt cóc khai tên Lê Văn Út, sinh năm 1974, ngụ phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ. Không bao lâu, tên còn lại cũng được đưa về trụ sở công an. Nhưng bước đầu hai tên này không thừa nhận đã bắt cóc trẻ sơ sinh. Út khai chưa kịp làm gì thì đã bị bắt nên không có tội. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ việc.


Tin -ảnh: QUỐC DŨNG