(Phunutoday) - Liên quan đến sự bảo vệ đánh tập thể 3 người nhà bệnh nhân bất tỉnh, phía công ty bảo vệ An Ninh, nơi được thuê bảo vệ bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất (Đồng Nai) đã xin lỗi và hứa bồi thường mọi chi phí khám chữa bệnh cho người bị thương.


Bảo vệ đánh hội đồng 3 người bất tỉnh


Làm việc với phóng viên Phunutoday, ông Nguyễn Văn Sơn (quê Bạc Liêu) kể lại sự việc: Vào khoảng 14h30 phút này 21/8, ông vào thăm con dâu sinh tại Khoa sản của Bệnh viện. Một lúc sau ông Sơn ra hành lang đường trong khuôn viên Bệnh viện cầm điếu thuốc để hút.Bà Mai Thị Hằng vẫn còn đâu trên mặt.


Lúc tôi vừa châm thuốc thì một anh bảo vệ ra nhắc nhở. Lúc này tôi có nói đã trót rồi xin cho hút một hơi. Tuy nhiên anh bảo vệ liền đá phăng điếu thuốc trên tay tôi. Tôi không nói gì mà đi vào bên trong thăm con. Không đầy 5 phút sau quay ra cửa thì bảo vệ lúc nãy đi tới gây sự nói lớn rồi xông vào đánh tôi…”


Thấy cha bị đánh, anh Nguyễn Văn Hồ (đang chăm vợ tại bệnh viện) liền chạy tới ngăn cản thì lúc này có thêm 4 người bảo vệ nữa xông vào đấm đá và dùng rùi cui đập khiến ông Sơn bất tỉnh tại chỗ. Biết không thể chống đỡ được, anh Hồ liền bỏ chạy khoảng 70m thì nhóm bảo vệ bao vây xông vào đánh đập khiến ngất xỉu.


Mẹ của anh Hồ là bà Mai Thị Hằng chạy tới ôm lấy con thì cũng bị đánh vào đầu vào ngực ngất xỉu. Lúc này ông Sơn đã tỉnh trở lại thấy vợ con nằm bắt động ở hàng lang liền kêu la đồng thời ôm vợ vào phòng cấp cứu. Riêng anh Hồ được mọi người đưa vào phòng cấp cứu cùng mẹ.Anh Hồ với những vết thương trên người


Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Ngay khi nhận được tin báo ông đã cho người kiểm tra, xác minh vụ việc ngay. Bệnh viện thuê bảo vệ của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ bảo vệ An Ninh mới từ đầu tháng 6/ 2011. Các nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên bệnh viện.


Sau khi vụ việc xảy ra, phía bệnh viện đã có cuộc họp bao gồm cả gia đình nạn nhân, bảo vệ, phía bệnh viện và công an phường Tân Biên (TP.Biên Hòa) để có hướng giải quyết. Riêng về phía gia đình nạn nhân, ông Sơn chỉ mong muốn công ty bảo vệ bồi thường thuốc men”.


Công ty bảo vệ xin lỗi nạn nhân


Ông Nguyễn Thành Đông- Giám đốc của Công ty bảo vệ An Ninh cũng nhận định: Trước tiên việc bảo vệ đánh người là sai, phía công ty sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm. “Tôi thành thật xin lỗi gia đình anh Sơn về hành động đánh người của nhân viên mình. Công ty xin khắc phục hậu quả thuốc men, đi lại”.


Ông Đông cũng khẳng định, không dung túng, bao che cho cách hành xử côn đồ, thiếu lễ độ của nhóm bảo vệ trên, công ty sẽ đưa ra biện pháp xử lý thích đáng đối với nhóm bảo vệ này. Chiều cùng ngày, ông Đông cho biết đã đình chỉ công tác đối với 4 bảo vệ trên để tiếp tục làm sáng tỏ vụ việc.


Về phía gia đình ông Sơn thì cho rằng, vì ông cũng là bảo vệ, và sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Chính vì vậy gia đình ông không muốn làm to chuyện, ông Sơn cho biết.


Đến chiều 22/8, ông Sơn cùng vợ và con đi khám lại và chụp XQ tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất để kiểm tra những chỗ bị thương trên người. Tại đây, bà Mai cho biết hiện bà vẫn cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. Những vết thương tím trên đầu bị bảo vệ đá trúng vẫn còn đau nhức.


Theo ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng Công an phường Tân Biên, TP. Biên Hòa cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra phía công an đã kịp thời giải quyết và có làm việc với hai bên để lấy lời khai. Hiện phía công an đã tiến hành lập hồ sơ để xử lý.


Link: http://phunutoday.vn/xahoiol/doisong/201108/Bao-ve-benh-vien-Thong-Nhat-danh-nguoi-nhu-con-do-da-xin-loi-nan-nhan-2090523/