(Dân trí) - Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết thường niên 2009 của nhóm Điều phối chương trình giáo dục do Bộ GD-ĐT và Liên Hợp Quốc (Unicef) tại Việt Nam sáng nay 09/12 tại Hà Nội.


Tại Hội nghị, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: “Hiện số hàng cứu trợ khẩn cấp trị giá 100.000 USD do Unicef tài trợ cho học sinh đang chịu ảnh hưởng của cơn bão vừa qua thuộc 5 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vẫn đang nằm trong kho
do chưa có kinh phí, nhân lực vận chuyển
”.


Ông Jean Drepvaz, phó trưởng đại diện Unicef tại Việt Nam cho biết: “Sự chậm trễ chuyển hàng cứu trợ này là do trách nhiệm của Bộ GD-ĐT. Sau cuộc họp này, Bộ GD-ĐT cần họp thảo luận và có đề xuất phương án hỗ trợ, Unicsef sẽ hỗ trợ thực hiện”.


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có lời xin lỗi về sự chậm trễ này là do sự phối hợp không tốt giữa các cơ quan phụ trách và ông không được báo cáo về việc này. Tuy nhiên, ông Hiển khẳng định: “Ngay sau cuộc họp này, Bộ sẽ chuyển ngay hàng cứu trợ tới học sinh các tỉnh vùng lũ”.


Được biết, ngày 13/11, đại diện Unicef tại Việt Nam đã tới Bộ GD-ĐT ủng hộ 100.000 USD để mua những thiết bị, đồ dùng học tập cần thiết để chuyển đến cho khoảng 11 ngàn học sinh chịu ảnh hưởng của bão ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.