TTO - Ngày 8-6, bạo động đã nổ ra tại địa điểm tổ chức một chương trình biểu diễn âm nhạc hip-hop lớn ở New Jersey (Mỹ). Cảnh sát phải dùng hơi cay để trấn áp đám đông cuồng loạn.


Cảnh sát chống bạo động bảo vệ an ninh bên ngoài sân vận động Ảnh: Vibe.comTheo AFP, cảnh sát New Jersey cho biết bạo động bùng phát khi đám đông hàng nghìn người không có vé xem buổi biểu diễn Summer Jam đã tìm cách phá cổng xông vào sân vận động MetLife ở New Jersey. Cảnh sát buộc phải dùng vũ lực để giải tán đám đông.


Các nhà tổ chức buổi biểu diễn Summer Jam cho biết nhiều người đã nổi giận gào thét khi ban tổ chức thông báo đã bán hết vé. Sau đó các nhà tổ chức đã quyết định đóng cửa sân vận động. Và bạo lực đã bùng lên.


Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh sát phải dùng lá chắn để tự vệ vì những kẻ bạo động ném chai lọ, gạch đá về phía họ. Nhiều người có vé xem buổi biểu diễn hoảng sợ trốn chạy. Lực lượng an ninh phải dùng hơi cay để đối phó với đám đông.


Trên trang Facebook, cảnh sát bang New Jersey khẳng định nhiều kẻ gây rối đã cố tình tấn công cảnh sát và trèo cổng sân vận động để vào bên trong.


Trên trang web chính thức của chương trình Summer Jam, nhiều người bức xúc khẳng định ngay cả những khán giả có vé cũng bị cảnh sát cản trở, không cho vào sân vận động.
NGUYỆT PHƯƠNGhttp://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20150608/bao-dong-o-chuong-trinh-bieu-dien-am-nhac/758742.html