Liveshow 1 "The Remix - Hòa âm và ánh sáng" kết thúc thành công cũng là lúc để khán giả "săm soi", để ý kĩ hơn ở các phần trình diễn. 2 tiết mục của Bảo Anh và Sơn Tùng M-TP trong được nhiều người nhận xét là có sự hỗ trợ quá nhiều ở phần playback.
Bảo Anh, Sơn Tùng M-TP là 2 cái tên được tiết lộ sau cùng trong dàn thí sinh. 2 thí sinh bị dính nghi án 'qua mặt khán giả' hát nhép trên truyền hình?Với 1 chương trình quy tụ đông đảo sao lớn, dàn dựng công phu, hấp dẫn, việc gặp những ý kiến khen chê là điều không thể tránh khỏi. Mới đây nhất, phần trình diễn của Bảo Anh và Sơn Tùng M-TP bị nhiều khán giả chê rằng "hát nhép" và không đồng tình trước vấn đề này.
"Nhớ nhung" - Bảo Anh

"Em của ngày hôm qua" - Sơn Tùng M-TPLiên lạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giám đốc âm nhạc chương trình, anh chia sẻ, ca khúc của Bảo Anh có những đoạn đã thu playback trước để ca sĩ thể hiện vũ đạo. Lúc lộn nhào, Bảo Anh lại quyết định cầm mic hát chồng lên nên có cảm giác là "hát nhép", tuy nhiên nữ ca sĩ vẫn hát thật. Còn về phần Sơn Tùng M-TP, nhạc sĩ cho biết "Em của ngày hôm qua" phiên bản mới cũng được thu sẵn 1 số đoạn để DJ chơi nhạc dễ hơn, khi hát thì có cảm giác là hát nhép nhưng thực sự thì không phải.


Nhiều ý kiến bênh vực cho rằng Bảo Anh là thí sinh được mời khá cận ngày lên sóng, thời gian chuẩn bị mọi thứ từ bài vở, trang phục, vũ đạo, dàn dựng tiết mục vô cùng hạn hẹp. Việc có những đoạn playback thu sẵn không thực sự quá nghiêm trọng khi hát nhạc Dance, EDM bởi nhiều ca sĩ cũng hát chồng, hát đè lên nhằm thể hiện vũ đạo, khuấy động khán giả cuồng nhiệt hơn. Còn về phần Sơn Tùng M-TP, có những đoạn anh chàng vẫn hát đơn rõ ràng, live tốt, phần playback chỉ nhằm phục vụ tốt hơn ý đồ, hòa âm phối khí của ê-kíp.


Có thể Bảo Anh từng bị "ném đá" về khả năng hát live trong cuộc thi "Giọng hát Việt 2012" và Sơn Tùng M-TP từng bị chê bai khả năng ca hát kém trên YouTube suốt 1 thời gian nên việc tham gia trong show lần này, cả 2 đều bị "soi" kĩ, gay gắt hơn những nghệ sĩ khác.
http://phununews.vn/giai-tri/bao-anh-son-tung-qua-mat-khan-gia-hat-nhep-tren-truyen-hinh-71371.html