Báo Anh: Rùng rợn 1000 con mèo bị nghiền chết ở VN(Tin tức 24h) - Tờ Daily Mail đã miêu tả hình ảnh rùng rợn về việc 1000 con mèo bị nghiền chết vì sợ lây lan dịch bệnh.Cảnh lò mổ, giết chó tại Hà Nội lên báo Anh


Thu Minh châm biếm việc 'nghiện' facebook, ăn thịt chóTờ Daily Mail đưa tin, 1.000 con mèo sau khi được cứu thoát khỏi lò mổ tại những quán ăn ở Việt Nam, đã bị nghiền đến chết bởi một xe tải. Cảnh tượng hành hình mà theo báo Anh miêu tả là siêu rùng rợn đối với những người yêu động vật.


Những con mèo này đa phần đều bị trộm khỏi tay chủ, được nhập lậu từ phía Trung Quốc đến Hà Nội để tiêu thụ. Nhiều con trong số này đã chết trong quá trình vận chuyển, song đó không phải là điều tồi tệ nhất.


Theo phát hiện mới nhất mà các phóng viên báo Daily Mail điều tra được, tất cả những chú mèo còn sống và đã chết vừa được cứu thoát, đều đã bị nghiền đến chết vì sợ nguy cơ lây lan dịch bệnh.

chia sẻPhóng to
Daily Mail đưa tin 1000 con mèo bị nghiền chết ở Việt Nam.


Ban đầu, những chú mèo xấu số này tưởng rằng mình đã thoát chết sau khi công an ở quận Đống Đa, Hà Nội bắt được chiếc xe đi từ một thị trấn gần biên giới Trung Quốc.


Hình ảnh của những chú mèo đáng thương này nhanh chóng làm dấy lên một làn sóng kêu gọi từ những trung tâm bảo vệ và phúc lợi động vật trong khu vực và quốc tế nhằm hỗ trợ việc điều trị và tìm nơi trú ẩn mới cho những con mèo còn sống sót.


Trong đó có cả nữ tài tử người Pháp nổi tiếng – Brigitte Bardot, người cũng đã lên tiếng yêu cầu được phép hỗ trợ tài chính cho những con mèo qua đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Song mọi chuyện đã là quá trễ, vì tất cả những con mèo này đã bị giết chết dã man.


Thông tin từ Liên minh Bảo vệ Chó châu Á (ACPA) biết, các quan chức môi trường nói với anh tất cả những con mèo này phải bị tiêu hủy và chôn ngay, phòng ngừa trường hợp chúng lây lan bệnh dịch.


Một công ty xử lý chất thải đã được thuê, sử dụng một chiếc xe tải và nghiền tất cả con mèo này đến chết, rồi chôn tại Khu xử lý và chôn lấp rác thải Kiêu Kỵ, gần trung tâm của Hà Nội. Quá trình này được các giám sát bởi công an, theo lời ông Lê Đức Chính.


“Những con mèo được chôn cất và bao phủ bởi vôi vì lo ngại rằng chúng sẽ lây lan dịch bệnh tại thủ đô”, ông nói. “Nhiều con trong số này đã chết trong quá trình vận chuyển từ Trung Quốc”.


“Khi tôi hỏi tại sao lại giết những con mèo còn sống thì cơ quan chức năng khẳng định rằng họ đã làm theo luật, tức phải tiêu diệt toàn bộ, một cách tức thì đối với trường hợp không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe.", ông nói.


“Tôi đã kiểm tra bên phía công ty xử lý chất thải Bình Minh, những người đã chôn những mèo. Họ nói rằng họ đã giết chết tất cả những con mèo, sau đó mới chôn chúng”, ông cho biết thêm.

Nghiền chết hơn 1000 con mèo, Việt Nam lại bị lên báo nước ngoài.


John Dalley, một nhân viên thuộc Tổ chức bảo vệ động vật Soi Dog ở Thái Lan, nói rằng: “Đây là một trường hợp thật đáng buồn, vì có rất nhiều trung tâm phúc lợi động vật, trong đó có chúng tôi, đã yêu cầu đã giúp đỡ, cũng như hỗ trợ tài chính cho những con mèo này”.


“Thực tế việc cảnh sát Việt Nam đã chặn được chiếc xe tải này là một điều hết sức đáng khen ngợi, nhưng những gì xảy ra sau đó là không thể chấp nhận được tại bất kỳ quốc gia văn minh nào. Các nhà chức trách Việt Nam cũng đã từ chối đưa ra bất cứ thông tin nào, hoặc trả lời cuộc gọi của chúng tôi", anh cho biết thêm.


“Chúng tôi hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, chính phủ Việt Nam phải có những biện pháp răn đe và luật pháp phải cứng rắn hơn nữa để ngăn chặn việc buôn bán động vật ở Việt Nam hiện nay”, John Dalley tâm sự.


Trước đó, hồi tháng 10/2014, trang chủ Daily Mail cũng đã đăng bài của cây viết Simon Parry đang ở Việt Nam tường thuật về sự ghê sợ của người Anh khi khám phá về lò mổ chó ở Hà Nội.


Bài báo miêu tả, nhân viên lò mổ làm việc bằng cách kéo thòng lọng nhấc đầu một con chó rồi đập vào đầu nó một thanh sắt nặng.


Con chó bị ngất và người ta ném nó xuống đất trước khi cắt tiết. Khi bị cắt tiết, con chó vẫn còn giãy đạp đau đớn và phát ra những âm thanh không thể tin nổi.


Sau đó, con chó bị ném vào thùng nước sôi rồi được vớt ra để ném tiếp vào lồng xoay mà người cộng tác viên giới thiệu cho tôi là lồng vặt lông chó. Trong lúc tôi còn sững sờ thì người chủ lôi con chó thứ hai đang kêu gào thảm thiết trong lồng ra và công việc sợ hãi tiếp tục lặp lại”…


Cảnh sát Nga vừa tiến hành bắt giữ một quán ăn Việt Nam tại Moscow. Tại đây, họ phát hiện ra quán bày bán các món ăn làm từ thịt hổ và báo.


Đầu, da của hổ và báo đã được phát hiện tại một nhà hàng nơi họ đã róc thịt loại động vật quý hiếm này để chế biến thành món ăn. Cảnh sát Nga đã thu được xương của các loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng và cũng đã tịch thu gần nửa tạ thịt mà họ cho là của một con hổ Amur quý hiếm và da báo.


Cảnh sát nghi ngờ nhà hàng không chỉ chế biến thịt động vật quý hiếm phục vụ cho khách hàng mà còn bán chúng ra thị trường châu Á các sản phẩm khác từ hổ, báo như xương, móng, nanh để sử dụng trong y học cổ truyền.


Cảnh sát cho biết họ đang thẩm vấn một nhân viên người Việt bị tình nghi giết và vận chuyển các loài động vật quý hiếm đến Moscow.Vân Nhi (Tổng hợp)


http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/bao-anh-rung-ron-1000-con-meo-bi-nghien-chet-o-vn-3231225/