Nguồn: http://motthegioi.vn/the-gioi-mang/ban-nu-sinh-lop-6-tu-vong-bi-giao-vien-miet-thi-vi-ke-su-that-143529.html15:36 13-01-2015

Vụ nữ sinh H học lớp 6 trường THCS Phan Bội Châu (Tân Phú, TP.HCM) tử vong sau khi bị cô giáo V đánh bằng "nắm thước kẻ", tưởng chừng đã lắng xuống vì gia đình H quyết định không kiện tụng V. Thế nhưng mới đây, phụ huynh tên P.L lên Facebook tố giáo viên THCS Phan Bội Châu miệt thị hai con của chị vì dám kể sự thật diễn ra trong giờ học dẫn đến cái chết của H.Chị P.L tố giáo viên THCS Phan Bội Châu miệt thị con mình vì dám kể sự thật dẫn đến cái chết của H.Nội dung status của chị P.L như sau:Tôi là mẹ của 2 bé GH và GN. Mấy ngày qua, những việc các vị giáo viên trường Phan Bội Châu áp đặt và áp đảo tinh thần con tôi vì lí do các cháu đã nói những tâm tư chia sẻ tình cảm của các cháu đến bạn là bé H.Tôi thiết nghĩ môi trương giáo dục là một nơi đáng kính trọng nhất từ trước khi xảy ra việc thương tâm trên. Tôi vẫn tin rằng chỉ là một cá nhân gây ra chứ không thể trách nhà trường được việc...Tôi đau xót chia sẻ với gia đình nạn nhân mặc dù không quen biết. Tôi cảm giác mình là phụ huynh có con em học tại đây nên một phần nhỏ nào đó có liên quan đến tôi... Thật bất ngờ khi cùng ngày cùng giờ các vị hộ tống cô V đến đám tang bé xin lỗi gia đình thì tại trường THCS Phan Bội Châu, lớp 6/11, cô giáo tên T.P đã đứng trên bục giảng mà dõng dạc miệt thị các bé, dùng lời lẻ xúc phạm nặng nề đến nhân cách các cháu và xúc phạm cả gia đình nạn nhân nghĩa là sao hả các vị?
Chị P.L kể chuyện các giáo viên THCS Phan Bội Châu miệt thị hai con của mình.

Cùng ngày, vào buổi tối, con chúng tôi lại tiếp tục nhân được tinh nhắn từ giáo viên tên P dạy môn Sinh… Nội dung gần như con tôi là kẻ phản động tày trời và rủa cả tương lai cháu nữa là lí lẻ gì vậy thưa các vị?
Giáo viên P nhắn tin "dạy dỗ" hai con của chị P.L.Chị P.L cho biết thêm: "Một bên các vị đi nhận lỗi, một bên các vị dùng quyền lực “khủng bố”, xâu xé, miệt thị các bé là ý gì?Các vị thấy gia nạn nhân người ta tốt bụng không? Lỗi các vị to bằng trời mà họ cư xử thế nào? Lẽ ra nên mang ơn ray rứt nhiều hơn và hối hận chứ... Đằng này vừa được tha tội quay về trường thì lôi bọn trẻ ra xử tội dám nói những tâm tư, tình cảm thật để dư luận lên án cô và mất uy tín nhà trường…Xin lỗi các vị suy nghĩ to tát như thế, bọn trẻ chưa đủ khả năng nghĩ đến đâu ạ... Bọn chúng chỉ biết bạn chúng mất, chúng gào khóc kêu toáng lên cho vơi niềm thương cảm, thậm chí có đôi lời oán trách cô V là điều bình thường. Cớ sao dùng quyền giáo viên không cho học sinh được trách mình à...Nói lại chuyện trách móc, các cháu kêu gào trách cô V sao vô tâm không tha cho bạn, vậy các vị vậy tại sao các vị nói chúng phản bội vô ơn??? Vậy làm thế nào mới là biết ơn cô V hả các vị? Làm thế nào mới không phản bội cô V hả. Danh tiếng các vị hơn cả tính mạng một con người à? Rồi thì hùa nhau che đậy, “triệt hạ” đứa nào dám lên tiếng, kể cả trẻ con, như các vị đang làm với con chúng tôi mới là không phản bội phải không ạ??Không biết trong các vị có ai đọc được hay không, nhưng mong rằng các vị đừng cư xư thiếu văn hoá như thế với trẻ nhỏ. Các vị đứng lớp dạy những mầm non xã hội mà chúng học theo các vị thì thế giới này ra cái gì!".
Quân Linh