Công việc là một trong những thước đo quan trọng đối với sự thành công của người đàn ông.


Vì vậy, có công việc tốt và làm tốt công việc luôn là thách thức của đàn ông thời nay.Hãy là... Đàn ông


Một người làm việc tốt đương nhiên là người làm việc hiệu quả, và tương tác tốt với đồng nghiệp. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải đánh mất chính mình. Bạn có thể giữ tính cách của mình và vẫn làm việc tốt. Theo nghiên cứu của Askmen, một người đàn ông muốn đạt được thành công tại công sở, anh ta phải là một người có nam tính mạnh mẽ. Có 5 cách để bạn có thể thể hiện bản lĩnh đàn ông tại công sở.


Cách thứ nhất là quyết đoán. Một người đàn ông do dự khó đạt được thành công. Hãy tập hợp tất cả thông tin và tư vấn từ người khác, rồi hành động. Sử dụng quá nhiều năng lượng và thời giờ để suy tính thiệt hơn sẽ làm lỡ cơ hội, trong khi các quyết định sau đó thường không tốt hơn. Bỏ đủ thời gian để quyết định một việc quan trọng, nhưng đừng quá cầu toàn. Hãy tiến lên, hành động là năng lượng, và may mắn thường mỉm cười với người táo bạo.


Dám chịu trách nhiệm. Dù bạn có giỏi đến cỡ nào, cũng có một ngày bạn có quyết định tồi. Hãy chấp nhận điều đó, sửa chữa và tiếp tục. Đừng bao giờ để cho điều đó làm chùng tinh thần của bạn. Không ai có thể chỉ có toàn những quyết định đúng. Vì vậy, hãy chịu trách nhiệm cả với những thành công và thất bại của mình. Điều đó khiến người khác cảm thấy bạn đáng để tin cậy. Nhớ rằng không ai thích một gã đàn ông lúc nào cũng tìm cách bào chữa.


Khi làm việc theo nhóm hoặc cùng ai đó, hãy luôn bảo vệ họ. Nói những điều tích cực về nhóm của mình và người cộng sự, ngay cả khi vắng mặt họ. Một người đàn ông chân chính luôn bảo vệ bạn bè, và ở đây là đồng nghiệp của bạn. Sự trung tín sẽ khiến bạn được nể trọng, ngay cả từ những người muốn chỉ trích đồng nghiệp của bạn.


Đừng ngồi lê đôi mách. Có thể bạn nghĩ rằng chuyện tụm 5 tụm 3 để “tám” chuyện trên trời dưới đất chỉ là thói quen của phụ nữ? Không phải vậy, “tám” là sở thích của hầu hết mọi người. Nhưng tám ở công sở là một việc nên tránh vì nó mang tính tiêu cực, làm giảm năng suất và không chuyên nghiệp. Hơn nữa, giữ im lặng là một phẩm chất rất đàn ông. Chỉ có những gã ngốc mới phơi hết tim gan mình cho người khác biết. Người khôn chỉ quan sát và suy tính. Buôn chuyện ở công sở có thể khiến bạn vướng vào rất nhiều vấn đề, từ chuyện hứng chí hứa những điều mình không bao giờ thực hiện được, hoặc nói xấu người khác sau lưng.


Nhưng điều đó không có nghĩa lúc nào cũng im thin thít như thịt nấu đông. Không tám, nhưng hãy nói ra chính kiến của mình khi cần thiết. Chẳng hạn, khi được hỏi ý kiến về một vấn đề của công ty, hãy mạnh dạn trình bày quan điểm. Hãy có một chính kiến, dù không phải lúc nào cũng khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Không ai thích một anh chàng “vâng ạ” cả.


Một người đàn ông ở công sở không hẳn lúc nào cũng phải cứng rắn, nhưng cũng không có nghĩa là yếu đuối. Hãy cân bằng. Thanh lịch nhưng mạnh mẽ. Chìa khóa cho điều này là hãy đi đủ xa, nhưng đừng đi quá xa. Chẳng hạn, ăn mặc chỉnh tề để thấy bạn là người đàn ông đĩnh đạc, nhưng đừng quá trau chuốt để trở thành diêm dúa.


Trau dồi tri thứcPhần lớn các cuốn sách viết về kinh doanh chỉ là thứ vứt đi, nhưng nhà phân tích Steve Tobak của MoneyWatch cho biết qua 20 năm, ông tìm ra được 3 cuốn sách về lĩnh vực kinh doanh thực sự hữu ích và có thể giúp người đọc thay đổi.


Cuốn thứ nhất được Tobak nhắc đến là cuốn Những điều không được dạy ở Harvard (What They Don’t Teach You at Harvard Business School) của tác giả Mark H. McCormack. Cuốn sách này chỉ ra rất nhiều bài học thực tiễn về những gì có hiệu quả và không hiệu quả trong thế giới kinh doanh, những bài học sống còn trong việc bán hàng, tiếp thị, điều hành doanh nghiệp. Cuốn sách được nhiều người dùng như cẩm nang trong công việc, và cũng giúp nhiều người loại bỏ được nhiều bài học hàn lâm không thực tiễn.


Cuốn thứ 2 là Đạo lãnh đạo (The Tao of Leadership) của John Heider. Tobak kể rằng khi còn là một nhà điều hành trẻ, ông rất khao khát được thể hiện bản thân và thậm chí lo lắng về khả năng thể hiện mình. Nhưng cuốn sách này lại chỉ dạy ông rằng lãnh đạo là làm những điều hầu như ngược lại hầu hết những gì ông nghĩ trước đó.


Cuốn thứ 3 được Tobak giới thiệu là cuốn Tiếp thị sáng tạo (The Marketing Imagination) của Theodore Levitt. Theo Tobak, đây là một cuốn sách không thể thiếu cho những người làm công tác tiếp thị. Mọi vấn đề về hoạt động tiếp thị và nghiệp vụ bán hàng đều có thể tìm thấy trong cuốn sách này.


Công thức thành côngĐể thành công trong công việc nói riêng và trong cuộc sống nói chung, nhà nghiên cứu Dayna Steele đưa ra một danh sách những điều chúng ta nên làm mỗi ngày.


Điều đầu tiên là dậy sớm. Tuần tới, hãy cố gắng thức dậy sớm hơn nửa tiếng so với thông thường. Bạn sẽ thấy mình làm được nhiều việc hơn và tinh thần sảng khoái hơn. Sáng sớm là thời gian bạn có thể tập trung làm việc cao vì không khí yên tĩnh, và vì bạn của bạn chưa thức dậy để có thể làm bạn chia trí với email, các post trên các mạng xã hội...


Việc thứ 2 là hãy đọc qua các tiêu đề tin tức và xem thời sự. Bạn không chỉ cần phải biết điều gì đang diễn ra xung quanh, mà còn là người đầu tiên nhận ra được một cơ hội nào đó cho mình và công việc, trước khi các “đối thủ” thức dậy và còn khề khà uống cà phê.


Thứ 3, hãy gửi thứ gì đó cho một người có thể hợp tác với bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Có thể đơn giản chỉ là một lời chào hỏi hay thứ gì đó tương tự. Điều đó sẽ tạo một sự gắn kết với đối tác của bạn.


Việc thứ 4: Hãy liên lạc và hỏi thăm một người bạn cũ hay bạn đồng sự mà đã lâu lắm rồi không liên hệ. Hãy hỏi thăm sức khỏe của họ, công việc của họ và hẹn dịp đi uống cà phê hoặc gặp mặt. Bạn sẽ hạnh phúc vì cuộc nói chuyện đó, và cũng khiến người đó nghĩ đến bạn suốt ngày hôm đó.


Lời khuyên thứ 5, nghe có vẻ điên rồ nhưng Steele cam kết nó là một điều cực kỳ nghiêm túc. Hãy viết một note cho ai đó bằng chữ viết tay. Sẽ luôn có ai đó bạn có thể nhắn lời cảm ơn hoặc xin lỗi, hay đại loại là những thông điệp như vậy. Lời nhắn viết tay sẽ có một ấn tượng bất ngờ, hơn xa những email vô cảm.


Ánh Vân


Nguồn: http://dep.com.vn/Sao-Hoa-Sao-Kim/Ban-linh-may-lanh/6901.dep