Một bác sĩ có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề ở Cần Thơ vừa bị truy tố về tội “vô ý gây chết người”. Nạn nhân là một sản phụ trẻ vừa sinh con được 3 ngày.


Ngày 15/11, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan này đã nhận được hồ sơ vụ án do VKSND cùng cấp chuyển qua, truy tố bác sĩ Nguyễn Minh Quang (57 tuổi, từng công tác ở Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long) về tội “vô ý gây chết người”.


Nguyên nhân vị bác sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm này vướng vào vòng lao lý do liên quan đến cái chết của sản phụ Nguyễn Ngọc Phước (ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng).


Theo cơ quan công tố, sau khi được bác sĩ Quang phẫu thuật mổ bắt con, chị Phước đã bị thủng ruột nhưng bệnh viện cho rằng sản phụ bị cường giáp nên giữ lại điều trị dù gia đình có đơn xin chuyển viện. Sau đó, các bác sĩ tham gia hội chẩn lại đưa ra kết luận sai vì nhận định chị Phước bị choáng do nhiễm trùng huyết sau phẫu thuật.


Khi thấy bụng sản phụ căng to và đau dữ dội, gia đình chị Phước kiên quyết chuyển chị sang Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhưng đã quá muộn.


Thiên Phước


http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2010/11/3BA22F58/