Bác sĩ 100 tuổi “không chịu” về hưu sau 18.000 lần đỡ đẻ


Một bác sĩ từng 18.000 lần đỡ đẻ trong sự nghiệp kéo dài hơn 6 thập niên hiện vẫn hành nghề dù năm nay cụ đã 100 năm tuổi.
Bác sĩ Walter Watson.


Bác sĩ Walter Watson, được mọi người gọi bằng cái tên trìu mến “Cha Doc”, đã làm nghề bác sĩ sản khoa suốt 63 năm. Cụ Watson, từ Augusta, bang Georgia (Mỹ) được xem là bác sĩ còn hành nghề nhiều tuổi nhất thế giới.


Một trong số các bệnh nhân của cụ Watson là bà Sabra Allen, 77 tuổi, người đã trở thành khách hàng của cụ Watson suốt 59 năm. Cụ Watson đã đỡ đẻ cho 17 thành viên của gia đình bà Allen.


“Watson đã đỡ đẻ cho 5 đứa con của tôi và 12 đứa cháu. Cụ là một người tuyệt vời”, bà Allen, một nhân viên hành chính bệnh viện nghỉ hưu, nói.


Cụ Watson từng phục vụ tại Hàn Quốc trong Thế chiến 2 cho tới năm 1947. Khi chiến tranh kết thúc, cụ Watson đã trở lại Georgia sống cùng người vợ Audrey và hành nghề bác sĩ.


Cụ Watson, người đã bước sang tuổi 100 hôm 25/2, nói: “Tôi thường thức dậy lúc 6h45, ăn sáng và tới bệnh viện lúc 8h30 hàng ngày”.


Cụ Watson cho biết thêm: “Không có gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến một em bé chào đời. Hiện tôi không còn tham gia đỡ đẻ nữa vì mắt kém nhưng tôi vẫn làm công việc của mình tại các phòng điều dưỡng và điều hành các phòng bệnh như tôi vẫn thường làm”.


Trung tâm dành cho phụ nữ tại Bệnh viện Đại học tại Augusta, Georgia được đặt theo tên cụ Watson. Trung tâm cũng dựng một bức tượng đồng mô phỏng cụ Watson đang bế một đứa trẻ sơ sinh.


Watson cho hay cụ không có kế hoạch nghỉ hưu dù bị chứng viêm khớp nhẹ, thị lực giảm và tai nghe kém dần. “Tôi yêu nghề y và thích tiếp xúc với mọi người. Công việc này giúp tôi có lý do để ra khỏi giường mỗi buổi sáng”.


Cụ Watson được cho là bác sĩ đang hành nghề cao tuổi nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về nữ bác sĩ Leila Denmark, cũng ở bang Georgia, người đã hành nghề tới năm 102 tuổi vào năm 2002.


Ninh Nhi


Theo AOL


http://www.baokinhte.vn/giai-tri/chuyen-la/27106-Bac-si-100-tuoi-khong-chiu-ve-huu-sau-18000-lan-do-de/