( theo PLXH )


Bà nội trợ hoang mang vì chiêu thức lừa đảo thôi miên


Dừng lại quãng đường vắng vẻ mua hoa, chị Lan Anh bỗng nhiên ngây người, lấy ví trong cốp xe. Người đàn bà lạ ngang nhiên cầm ví, rút hết tiền và để lại cốp xe như cũ.Một đối tượng lừa đảo bị cơ quan công an bắt giữ.


Đến lúc chị Lan Anh (Khương Đình, HN) tỉnh lại, thì số tiền trong ví đã “không cánh mà bay”.


Lo sợ bị thôi miên


Câu chuyện của chị Lan Anh không phải là chuyện hiếm, rất nhiều chị em phụ nữ cũng khẳng định, đã từng có lần bản thân bị thôi miên, lừa tiền, mất tài sản.


Chị N.T.H (Đại Từ, HN) đã kể lại câu chuyện trong đó chính chị là nạn nhân của vụ việc, nhưng đến lúc tỉnh lại và biết mình bị lừa thì đã muộn.


“Tôi thường đến shop quần áo quen trên đường Nguyễn Lương Bằng mua quần áo, lúc đó cũng vào tầm trưa, nắng gay gắt. Tôi đang chăm chú xem chiếc váy thì có hai người khách một nam, một nữ đi xe máy ghé vào cửa hàng. Người phụ nữ trung tuổi chọn đồ, ngó quanh rồi hỏi người đàn ông muốn lấy gì. Anh ta muốn mua một chiếc quần bò và áo sơ mi. Người phụ nữ rút tờ 500.000 đồng đưa cho chủ quán và chủ quán sẽ phải trả lại chị ta 50.000 đồng.


Ảnh minh họa.


Vì không có tiền lẻ, nên chị chủ quán nhờ tôi đổi tiền hộ. Tôi vui vẻ giở ví ra, còn chị chủ quán quen thì lấy túi đeo bên hông ra đếm tiền. Đếm đi đếm lại một hồi không hiểu sao cả hai chị em đưa hết cho 2 người khách lạ. Hai người khách ra đến cửa, lên xe máy đi khoảng năm phút sau hai chị em mới bừng tỉnh. Sờ túi đeo, ví thì sạch nhẵn không còn một đồng. Lúc đó mới biết mình bị lừa đảo kiểu thôi miên. Cứ nghĩ chuyện này chẳng bao giờ có thật.


Trường hợp nữa tuy lần này tôi không phải là nạn nhân, nhưng tôi tận mắt chứng kiến thấy. Một lần tôi đi chợ, đến hàng mua rau thì có một phụ nữ tiến tới hỏi mua giá đỗ. Không cần chủ quán trả lời, người phụ nữ này lấy đầy túi nilon, kèm theo rất nhiều các loại gia vị khác mà không trả tiền rồi cứ thế về thẳng. Tất cả mọi người ở chợ cứ nghĩ hai người quen biết, anh em với nhau nên cũng không có ý kiến gì. Đến 1 phút sau, chủ quán la toáng lên mọi người mới vỡ lẽ,” chị kể.


Trong tình cảnh tương tự, chị Hạnh (Tây Sơn, HN) vẫn nơm nớp lo sợ những người khách có “thuật” thôi miên, và hình như từ lần bị lừa gạt cách đây không lâu, chị không dám nhìn vào mắt những người khách lạ. Là chủ một cửa hàng lớn, chị Hạnh đón nhiều lượt khách mỗi ngày.


Chiều muộn ngày hôm đó, cửa hàng hơi vắng vẻ, có một phụ nữ đến mua bộ phấn, son, nước hoa trị giá hơn 2 triệu đồng. Đến lúc đem ra quầy thanh toán, người phụ nữ nhìn chị Thu và bảo: “đợi tý chị quay lại tính tiền nhé”, và cứ thế cầm túi mỹ phẩm đi luôn. Đến lúc tỉnh lại thì chị Thu mới hay đống đồ bị mất.Trên nhiều diễn đàn các chị em cảnh báo nhau về thuật thôi miên lừa đảo.


Mẹ có nickname len cho hay: “nhà mình có cửa hàng bán điều hòa, hôm trước có người đàn ông đến xem hàng, hỏi mua điều hòa. Hôm sau gọi điện đến bảo giao hàng tới địa chỉ đã cho. Mình cử nhân viên đi, nhân viên này mình rất tin tưởng vì đã làm lâu năm ở đây.


Đến đúng địa chỉ, người khách bảo nhân viên của mình là đợi 30 phút, nhân viên cũng ngồi đợi và không hiểu thế nào đến lúc đếm tiền thì nhân viên của mình nói rõ ràng đếm toàn tờ 100.000 đồng và 50.000 đồng, về đến nhà thì tá hỏa chồng tiền đó trong lõi chỉ toàn 500 đồng. Mọi người cũng nên lưu ý để tránh bị lừa như vợ chồng mình.”


Một bà mẹ khác chia sẻ: “nhà mình cho người khác thuê cửa hàng bán ống nước và dây điện, có đôi nam nữ đến mua ở cửa hàng 20 triệu tiền dây điện nói là để dùng cho công trình gần đó. Vợ chồng chủ quán mừng vì lâu lắm mới có khách “sộp” liền chở tới công trường gần đó giao hàng và nhận tiền trả.


Không hiểu anh chồng đếm tiền thế nào, mà mang về nhà chỉ toàn 500 đồng, chỉ có 2 tờ 100.000 đồng. Anh chồng tức tốc quay lại chỗ cũ thì không thấy người đàn ông đó đâu, hai vợ chồng về nhà cãi nhau loạn cả lên. Tự dưng thì mất oan số tiền hàng lớn, ai chẳng bực tức, lo sợ.”


Cảnh giác cao độ với thôi miên


Trò lừa đảo thôi miên tuy không còn mới, nhưng lạ là rất nhiều người bị mắc bẫy. Đến lúc chợt tỉnh mới biết mình đã bị lừa, tất cả hành động của họ làm trong lúc đó đều vô thức và theo ý của người điều khiển.


Để tránh tình trạng này xảy ra, theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ thì quan trọng nhất khi tiếp chuyện với người lạ, không quá chăm chú nhìn vào mắt họ, thường xuyên cử động để mắt họ không nhìn quá lâu vào mắt, gáy mình.


Chia sẻ về việc này trên báo chí nhiều năm về trước, ông Không Nguyên - võ sư Thiếu lâm Nam phái cho biết: thôi miên lừa đảo đã xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1975 và từ miền Nam ra. Việc này trước kia hay xảy ra ở các tỉnh lẻ, nhưng gần đây lại nổi lên nhiều ở Hà Nội.


Ông Nguyên cho rằng, con người có rất nhiều khả năng tiềm tàng nên có thể tự luyện tập được thôi miên. Ngoài phương pháp luyện thôi miên bằng cách buổi sáng nhìn mặt trời mọc, ban đêm nhìn mặt trăng, còn một phương pháp nữa là luyện nhìn xoáy vào gáy (tiểu não) người khác.


Gáy là nơi điều tiết kiểm soát hệ vận động của con người. Người luyện thôi miên có sóng năng lượng cao hơn sóng não của người bình thường nên điều khiển được đối tượng.


Ông Không Nguyên cho biết thêm, người có năng lực chỉ cần nhìn vào mắt đối tượng là đã thôi miên được, nhưng ít người đạt “cảnh giới” này.


Còn đa số kẻ xấu tìm cách bắt chuyện cởi mở, nói liên tục và nhìn thẳng vào mắt đối tượng để thu hút sự chú ý, từ đó gây ảnh hưởng trường năng lượng để át chế não, khi đối tượng hơi mê mê là lập tức điều khiển.


Tùy đối tượng mà thời gian thôi miên lâu hay mau, nhưng khi đối tượng bị cuốn vào câu chuyện tới lúc kết thúc chỉ khoảng hơn 2 phút.


Theo Afa mily


http://www.chaobuoisang.net/ba-noi-tro-hoang-mang-vi-chieu-thuc-lua-dao-thoi-mien-458178.htm


Giấy phép số: 140/GP-TTĐT - cấp ngày 12/07/2010


Cục QL phát thanh truyền hình và thông .


tin điện tử, Bộ thông tin và truyền thông.