Anh Tú lần đầu trải lòng sau đổ vỡ hôn nhân


Hai cuộc hôn nhân trắc trở khiến cựu thành viên Quả dưa hấu suy sụp nhiều. Nhưng khi hỏi có tự tin đi bước nữa, Anh Tú thẳng thắn: "Chuyện tình cảm trong tương lai thì không thể nói trước được".Sau 2 lần hôn nhân đổ vỡ và nhiều năm vắng bóng trên con đường nghệ thuật, ngày trở lại này của anh chắc hẳn sẽ khiến khán giả rất muốn biết cuộc sống hiện tại của Anh Tú ra sao?


Chuyện đổ vỡ cũng đã xảy ra rồi. Tôi là người hiểu rõ điều đó nhất. Nhưng sau tất cả, tôi nghĩ cách tốt nhất là cố gắng và nỗ lực để thời gian tới mang đến khán giả những sản phẩm âm nhạc của mình nhiều hơn là nhưng chuyện không hay khác.ca sĩ Anh Tú - Cựu thành viên nhóm nhạc Quả dưa hấu cùng Bằng Kiều, Tường Văn và Tuấn Hưng


Không còn trẻ, cũng mới chỉ đi qua 1/3 đời người thôi, sau những lần đổ vỡ ấy anh có ý định đi bước nữa?


Chuyện tình cảm trong tương lai thì không thể nói trước được. Bây giờ tôi không muốn nói đến những chuyện ngoài công việc đâu, thông cảm nhé (cười).


Có phải vì những gì đã xảy ra trong quá khứ mà anh “bỏ xứ” để Nam tiến?


Đúng là sau những gì đã xảy ra, tôi nghĩ mình cần phải thay đổi một cách triệt để. Sài Gòn là nơi tôi nghĩ mình sẽ sống và làm việc năng động hơn. Tôi cũng không có ý định tham gia vào những cuộc đua tranh để tìm những vị trí, thứ hạng trong giới showbiz. Cái tôi cần bây giờ là được sống làm việc với âm nhạc với những người thân yêu bên cạnh tôi.


Anh có cảm thấy tiếc không khi giá như sau khi Quả dưa hấu tan rã anh cũng Nam tiến để lập nghiệp thì cái tên Anh Tú chắc chắn sẽ thành công nhiều hơn nữa?


Nói không tiếc thì không đúng nhưng hãy coi đó là số phận của mình đi. Thời khắc chưa tới, mình có cố cũng chỉ vậy thôi. Hơn nữa trong 1 cuộc đua sẽ có kẻ đến trước người đến sau, tùy theo sức mạnh của bản thân để lựa chọn đường chạy đúng và phù hợp với mình. Tôi xuất phát muộn hơn một chút và cũng sẽ cố gắng chạy được đến đích chứ không chấp nhận bỏ cuộc (cười lớn).


Được biết thời gian tới đây anh sẽ trở lại với showbiz sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, thực hư điều đó ra sao?


Thực ra tôi vẫn hoạt động nghệ thuật đó thôi. Khi tôi là ca sĩ của Nhà Hát Tuổi Trẻ, ngoài những chương trình dành cho người lớn thì tôi vẫn tham gia vào các vở kịch hát dành cho thiếu nhi vào các dịp 1/6 và Tết Trung Thu (cười). Tôi vẫn đi hát hàng đêm tại Hà Nội và những show event nếu họ cần đến tôi…Tuấn Hưng và Anh Tú trên sân khấu.


Nhưng tôi đã không có những sản phẩm dành riêng cho mình cũng như các hoạt động bề nổi khác nên bị chìm vào quên lãng là điều dễ hiểu. Có những lúc cuộc sống không như ý muốn và bản thân mình không chịu thay đổi nên dường như khi đó tình yêu dành cho nghệ thuật có lúc đã bị nguội lạnh (cười buồn). Giờ thì tôi nghĩ rằng đã đến lúc trở lại. Dù ít nhiều thì đấy là điều cần thiết vì tôi thấy mình còn có thể làm được...


Động lực nào giúp anh trở lại với con đường nghệ thuật?


Đơn giản thôi, vì chính tôi! Có những lúc tôi tự ngồi suy nghĩ rằng liệu tôi đã đam mê đủ với nghề của mình chưa? Chưa và đương nhiên tôi sẽ không bao giờ thành công với điều đó. Trước đây, tôi cũng đã từng có trong tay những hành trang tạm gọi là đầy đủ để bước vào con đường nghệ thuật. Song việc không có nhiều sự đam mê vô tình đã đánh mất đi nhưng cơ hội của mình. Giờ là lúc tôi cần phải có lại những điều đó vì chính tôi. Hãy yêu nghề và chăm chỉ, thành công sẽ đến. Đây là câu nói của Tuấn Hưng nói với tôi khi tôi đặt chân vào Sài Gòn.


Khá bất ngờ khi biết rằng Anh Tú sẽ tái ngộ khán giả trong vai trò là một nhạc sĩ chứ không phải ca sĩ như khán giả vẫn biết đến nhiều năm trước. Anh có thể chia sẻ về sự “đổi vai” này của mình không?


Tôi không dám nhận mình là nhạc sĩ đâu. Bởi vì đối với tôi 2 từ đó to tát lắm. Tôi chỉ viết những dòng suy nghĩ, những câu chuyện về cuộc đời tôi hoặc của những người thân mà tôi từng biết... Khi bước chân vào Sài Gòn cũng là lúc tôi bắt đầu viết. Lúc đầu không tự tin lắm vì một bài hát thì cần phải có nhiều khán giả đón nhận thì đó mới là bài hát thành công. Nhưng chính sự đón nhận tích cực của các bạn đã cho tôi thêm phần tự tin trong các sản phẩm tiếp theo.


Chỉ mới cách đây có 2 tuần, chính Tuấn Hưng là người đưa ca khúc “Tìm lại bầu trời” – sáng tác của Khắc Việt lên mạng và lập tức nó đã và vẫn đang giữ vị trí top của nhiều trang âm nhạc. Không còn là một cái tên có nhiều sức hút, anh có sợ “Sẽ không còn nữa” mà mình dành cho Tuấn Hưng bị “lép vế”?


Trái lại, tôi không cảm thấy lo lắng gì cả vì tôi hoàn toàn tin vào Hưng. Tôi không đặt nặng vấn đề bài hát này sẽ nằm ở top này hay top khác. Tôi cũng không đặt cho Tuấn Hưng – người bạn thân thiết của tôi - bất kể áp lực nào. Có thể mọi người cũng biết trong mười năm qua gần như năm nào Hưng cung có 1 vài bài hit. Điều đó chứng tỏ Hưng là người rất thông minh và luôn có lựa chọn bài hát phù hợp cho mình rất tốt nên tôi hoàn toàn tin vào sự lựa chọn của Hưng với Sẽ không còn nữa.
Anh Tú và 2 cuộc hôn nhân thất bại


Ca khúc này chứa đựng nhiều cảm xúc, như một lời tự sự nhưng anh lại nói đó là món quà anh dành cho Tuấn Hưng. Vậy anh có thể cho biết đó là những tâm sự của chính anh hay là của người bạn thân đa tình kia của mình không?


Sẽ không còn nữa là một bài hát mang đầy tâm sự, day dứt trong tình yêu mà tôi cũng từng trải qua. Khi viết xong bài hát này, tôi đã thức trắng đêm để hát và hát suốt. Nói nó là tâm sự của tôi cũng được và nó là của Hưng cũng không sai. Vì khi một bài hát ra mắt thì cả người viết lẫn người hát đã phải tự đặt mình vào câu chuyện đó rồi. Tôi gửi gắm cho Hưng vì đó cũng là người bạn thân, là người chứng kiến cuộc sống trong suốt mười mấy năm qua. Tôi tin rằng cậu ấy hiểu được tôi và là người truyền tải đến khán giả Sẽ không còn nữa một cách hiệu quả nhất. Quan trọng hơn cả, đây chính là cột mốc đánh dấu việc tôi và Hưng lại được làm việc cùng nhau.


Với anh, Tuấn Hưng là người thế nào? Các anh có thường xuyên chia sẻ với nhau về cuộc sống của mình?


- Nhìn qua, mọi người đều nghĩ Hưng là người có vẻ bất cần đời, nhưng cậu ấy thực ra lại là người khá tình cảm. Từ ngày Quả dưa hấu tan rã cho đến khi cậu ấy bước chân vào Sài Gòn lập nghiêp, không một năm nào là cậu ấy không gọi cho tôi và muốn lôi kéo tôi cùng vào đây làm việc. Đơn giản là cậu ấy muốn tốt cho tôi.


Hưng là người nhiệt tình nhưng cũng rất thẳng tính. Cậu ấy luôn lo lắng và quan tâm đến những người trong Quả dưa hấu cho dù it khi gặp nhau.


Nhóm chúng tôi vẫn rất thân nhau. Mỗi khi Bằng Kiều về nước, chúng tôi đều gặp gỡ và hàn huyên cũng như đi đá bóng cùng nhau. Đấy là sở thích chung của cả hội mà. Chỉ có Tường Văn không hay đi đá bóng thôi, vì cậu ấy thích yoga cơ (cười).


Trong tận sâu con người mình, anh đã bao giờ cảm thấy chút gì đó của lòng ghanh tỵ trỗi dậy khi nhìn thấy thành công của những người bạn cùng thời với mình?


Nói thật, tôi không có khái niệm ghen tị với bạn bè. Tôi luôn mừng và chung vui trong mọi sự kiện của những người anh em trong nhóm Quả dưa hấu. Tôi tự hào về điều đó vì những người mà mình đã từng cùng họ làm nên thành công của Quả dưa hấu.


Theo infonet


http://megafun.vn/tin-tuc/nghe-thuat/hau-truong/201201/anh-Tu-lan-dau-trai-long-sau-do-vo-hon-nhan-179684/