Ăn táo cải thiện môi trường vi khuẩn đường ruột


23/01/2010 | 10:19:00


http://www.vietnamplus.vn/Home/An-tao-cai-thien-moi-truong-vi-khuan-duong-ruot/20101/32153.vnplus
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Mỗi ngày ăn một quả táo giúp tránh xa bác sĩ”. Quả đúng như vậy, nghiên cứu “ăn một quả” mới nhất của các nhà khoa học một lần nữa chứng minh tính đúng đắn của câu ngạn ngữ trên.


Kết quả thí nghiệm trên động vật cho thấy, ăn nhiều táo có thể làm gia tăng rõ rệt số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, qua đó giúp đảm bảo sức khỏe cho mọi người.


Báo cáo của các nhà khoa học thuộc Đại học Đan Mạch đăng trên tạp chí Vi sinh vật học BMC của Anh số ra mới nhất cho biết, nếu như cho chuột thí nghiệm thường xuyên ăn táo, chúng ta có thể kiểm nghiệm được sự ra tăng số lượng một số vi khuẩn có lợi cho đường ruột của chuột.


Những vi khuẩn này đảm bảo cho đường ruột duy trì môi trường pH lý tưởng, hơn nữa chúng có thể giúp bài tiết các hóa chất trong tế bào đường ruột.


Các nhà khoa học cho biết sở dĩ có được hiệu quả tác dụng như trên là bởi vì trong táo có chứa một chất có thể làm cho vi khuẩn hữu ích sinh trưởng trong đường ruột của chuột thí nghiệm, lợi ích mà những vi khuẩn này mạng lại rất nhiều, thậm chí giúp giảm thiểu nguy cơ gây ra các bệnh ung thư./.


Ngọc Thúy (Vietnam+)