(Nguoiduatin.vn)
- Một gia đình ở Lai Châu ăn canh nấu từ loại nấm lạ do 1 thành viên trong gia đình hái trên rừng về. Hậu quả 2 người tử vong và 6 người bị ngộ độc nặng phải đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh.


Ngày 16/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 9 người họ hàng ăn phải nấm độc khiến hai người tử vong, 6 người đang phải tích cực giải độc bằng truyền dịch.Hình minh họa


Được biết, ngày 8/4, một thành viên trong gia đình là em Lò Thị Hoa (14 tuổi) đi chăn dê trên rừng bắt gặp những cây nấm màu trắng, to bằng ba đầu ngón tay nên hái mang về nấu canh ăn.


Sau khi ăn, mọi người trong gia đình có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Đến ngày 13/4, triệu chứng càng nặng thêm khi xuất hiện dấu hiệu trướng bụng, vàng da nên gia đình đã đưa các nạn nhân vào Bệnh viện huyện Than Uyên cấp cứu.


Do bị ngộ độc nặng, cùng ngày, bệnh nhân Lò Thị Thịnh tử vong. Đến sáng 15/4, bệnh nhân Lò Văn Chung cũng đã không qua khỏi.


Đến chiều 15/4, 6 bệnh nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu. Hiện nay, 6 bệnh nhân này đang được Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tích cực giải độc bằng truyền dịch.


Bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, hiện tại bệnh viện chưa xác định được những người dân này ăn phải loại nấm gì, bị ảnh hưởng của loại độc gì.


N.Linh


http://www.nguoiduatin.vn/an-nam-la-2-nguoi-tu-vong-6-nguoi-nguy-kich-a39297.html