Ấn Độ: cấm “cưới nhau vì tình”!


TTO - Một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vừa ra lệnh cấm các cuộc hôn nhân vì tình yêu, và tuyên bố đuổi khỏi làng những ai vi phạm. Phụ nữ trong làng cũng bị cấm dùng điện thoại di động.
Một đám cưới ở Ấn Độ - Ảnh: topnews.in


Theo BBC ngày 13-7, hội đồng làng Asara đã ra lệnh cấm trên sau cuộc bàn bạc vào ngày 11-7. Theo đó, các cuộc hôn nhân tình yêu bị tẩy chay trong làng, và những cặp cưới nhau vì yêu sẽ không được phép sống tại làng.


Hội đồng làng cũng cấm phụ nữ dưới 40 tuổi đi mua sắm mà không có đàn ông đi cùng và dùng điện thoại di động ở bên ngoài. Phụ nữ trong làng cũng được yêu cầu trùm khăn che đầu khi đi ra đường.


Những người đứng đầu làng nói họ đưa ra các biện pháp trên sau khi xảy ra nhiều vụ quấy rối tình dục, nhưng báo chí Ấn Độ nói cảnh sát đang điều tra.


Làng Asara thuộc huyện Baghpat, cách thủ đô Delhi chỉ 40km. Hindustan Times cho biết trước đó, làng Basaud cũng cấm phụ nữ chưa chồng dùng điện thoại di động, và làng Gauspur cấm mở nhạc lớn từ điện thoại di động. Cả hai làng này đều thuộc huyện Baghpat.


MINH ANH


http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/Tinh-yeu-loi-song/501727/An-Do-cam-%E2%80%9Ccuoi-nhau-vi-tinh%E2%80%9D.html