Ăn bánh mì, 38 người ngộ độc


Thứ hai, 27/12/2010, 01:39 (GMT+7)


http://sggp.org.vn/ytesuckhoe/2010/12/246928/


Sáng 26-12, sau khi ăn bánh mì được khoảng vài giờ, 38 người gồm: 15 trẻ em và 23 người lớn, ở xóm Pô Ta Pin, ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã phải nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, chóng mặt, mặt mũi xanh xao…


Theo nhiều người dân, nguyên nhân ngộ độc có thể do gói nước tương dùng để ăn với bánh mì. Người không dùng nước tương này không xuất hiện các biểu hiện khác thường. Các trường hợp bị ngộ độc đều có sử dụng đến gói nước tương kèm theo bánh.


Anh Sơn Thành Diện, người bán bánh mì cho biết: Mỗi ngày, anh mua từ 40 - 50 ổ bánh mì từ Nhu Gia (xã Thạnh Phú) đem về bán vào buổi sáng cho người trong xóm. Hôm nay, anh cũng mua như vậy. Sau khi ăn xong, đến khoảng 10 giờ, nhiều người bắt đầu nôn mửa, đau đầu, anh đã gọi taxi đưa người bị ngộ độc đi cấp cứu.


Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe của hầu hết những người ngộ độc đã bình thường trở lại, chỉ 2 trường hợp nặng đang còn nằm ở phòng hồi sức.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, mẫu bánh mì bán cho người dân đã được đưa đi xét nghiệm. Các cơ quan chức năng đã đến làm việc với cơ sở cung cấp bánh mì ở Nhu Gia để xác định rõ nguyên nhân sự việc…


TR.PHAN