(2Sao) - Có rất nhiều phong cách khác nhau, đôi khi bạn không còn nhận biết tinh tế đâu là gu hợp với mình và đâu là những gu nên tránh.


Dưới đây là gợi ý về 9 thói quen xấu bạn nên tránh:Kiểu 1: Kiểu áo vai cao, vai bồng


Trào lưu này ở Âu Mỹ đang dần hạ nhiệt nhưng vẫn được các cô gái châu Á yêu thích. Những người có sở thích ăn mặc kín đáo vẫn đang băn khoăn liệu có nên sở hữu một chiếc áo như vậy cho kịp trào lưu hay không. Nhưng bình thường người phương Đông chúng ta có thân hình thấp bé, áo vai cao sẽ làm hỏng tỷ lệ cơ thể vốn có nên trông người càng không hợp lý.


Nếu như nhất định muốn chạy theo mốt này thì giày cao gót là thứ không thể thiếu, và bạn nên giảm thiểu các loại trang sức, phụ kiện, các họa tiết rườm rà phía dưới.


Kiểu 2: Tự cho rằng đó là “kết hợp”


Từ lúc từ ngữ “kết hợp” trở nên thịnh hành, có rất nhiều người rất hay tự “loạn kết hợp” quần áo. Dù cách trang điểm trông nhẹ nhàng, nhưng lại đi cùng một đôi boot cao cổ, tạo nên cảm giác nóng bức nặng nề. Cô nàng lắm chiêu Lindsay Lohan chính là đại diện cho kiểu ăn mặc như vậy, đến ngôi sao còn làm cho người ta mắt tròn mắt dẹt nữa là những người bình thường như chúng ta.


Kiểu 3: Legging “điên khùng”


Tất đùi hay quần tất là một trong những thứ thời trang được ưa chuộng nhất của phái đẹp. Bạn cứ nhìn trên đường phố thì biết, có rất nhiều cô gái đang mặc legging . Nhưng điều làm cho người qua đường không thể hiểu được là họa tiết và màu sắc kỳ quặc của nó. Hoa văn hình xoắn ốc, những màu sắc đen trắng đối lập hay những kiểu tương tự như vậy vẫn được một số bạn gái mặc lên người và tạo nên kiểu thời trang thật “dị”.


Kiểu 4: Quá nhiều chi tiết nhỏ mà không có điểm nhấn


Trước ngực áo t-shirt là một họa tiết vô cùng bắt mắt, chiếc váy thời trang đang rất hot với nhiều chi tiết sặc sỡ, một đôi giày đinh kiểu cũ, và còn một chiếc nơ vàng thắt trên chiếc túi hồng, tất cả các phụ kiện đều rất tuyệt. Nhưng khi kết hợp chúng lại thành một tổng thể thì sẽ làm người ta hoa mắt. Vì vậy hãy biết tuân thủ theo một trong những nguyên tắc thời trang: thời trang là phải giảm bớt những gì không cần thiết.


Kiểu 5: Cả người là một chiếc váy xếp tầng


Với những cô gái yêu thích thời trang Gothic Lolia thì trong tủ của bạn làm sao làm sao thiếu được chiếc váy gato xếp tầng? nhưng chiếc váy xếp như vậy có thích hợp với dáng bạn không? Kiểu dáng bồng bềnh rườm rà rất dễ làm cho bạn trông mập và thấp hơn. Hơn nữa với những cô gái đá quá lứa tuổi teen rất dễ bị coi là “giả nai”.


Kiểu 6: Không phân biệt được thời trang cổ điển và thời trang... cũ


“Cổ điển”, “vintage” là hai thuật ngữ rất hot trong 2 năm trở lại đây, và bạn cho rằng chiếc áo khoác kiểu tây trong tủ áo của mẹ, chiếc áo hoa mặc cùng váy hoặc quần cạp cao dường như vẫn có thể sử dụng lại. Nhưng hiện nay thời trang cổ điển cũng đã có chút thay đổi nhỏ so với trước kia, nếu như bạn vẫn lấy quần áo cũ của mẹ để tạo phong cách cổ điển cho mình thì trông bạn còn hơn cả... quê mùa.


Kiểu 7: Đen từ đầu đến chân để tạo phong cách cool


Có một bộ phận các bạn gái có sở thích thời trang như vậy, một năm bốn mùa chỉ mặc đồ trắng, đen, xám, họ dường như “tuyệt giao” với những thứ đồ màu sắc. Nhưng cool hay hot thì cũng chỉ có lúc, cho dù vì sở thích cool đó mà bạn chấp nhận chịu nóng để đi giầy boot đen, mặc quần dài đen thì cũng nên chú ý đến sức khỏe, vì trong mùa hè mà mặc như vậy thì rất dễ bị trúng nắng.


Kiểu 8: Biến áo T-shirt dài thành váy


Một sự kết hợp nghèo nàn! Đối với chiếc áo đơn giản như T-shirt nhưng lại bị biến thành váy rất dễ làm người khác giật mình chạy mất, nó quá ngắn và quá trống vắng. Nếu như nhất định phải mặc như vậy thì bạn có thể mặc một chiếc quần sooc ngắn phía dưới lớp áo T-shirt một chút, trông sẽ hiệu quả và ổn hơn nhiều.


Kiểu 9: Họa tiết in hoa, áo nhiều hoa, khắp nơi đều là hoa


Họa tiết in hoa là kiểu thời trang rất được phụ nữ ưa chuộng, bất kể lứa tuổi nào cũng ưa thích. Nhưng sử dụng một chiếc áo in hoa lạm dụng quá nhiều họa tiết sẽ khiến cho nó trông rất “rẻ”. Cho nên lời khuyên cho các bạn là: khi lựa chọn áo hoa nên chú ý đến chất vải và họa tiết của nó.


Hằng Hanu


http://2sao.vietnamnet.vn/p1004c1006n20100802172859187/9-thoi-quen-mac-xau-ban-nen-tranh.vnn