Sau nhiều lần liên lạc cho con trai không được, ông Thúc (50 tuổi ở Hải Phòng) mở cửa phát hiện trong nhà la liệt thanh niên nằm dưới sàn nhà, trong đó có con ông.


Chiều 6/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), tại một căn nhà ở phố Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An (Hải Phòng), người dân phát hiện một vụ chết tập thể.


Theo thông tin ban đầu, sau nhiều lần liên lạc cho con trai là Phạm Văn Thức (28 tuổi) không được, ông Thúc ở dưới quê lên mở cửa phát hiện con trai mình đang trong tình trạng hấp hối, nằm vật vã dưới sàn nhà. Cùng thời điểm này trong nhà còn có 8 thanh niên khác (trong đó có 2 nữ).


Sau khi được đưa vào viện Việt Tiệp cấp cứu, tất cả 9 thanh niên đều tử vong. Một số người dân sống gần đó cho biết, trước đó, đêm 5/2, họ thấy nhiều thanh niên về ngôi nhà trên và đóng cửa, bật nhạc to cả đêm. Khi mất điện, tiếng xe nổ từ trong căn nhà vẫn vọng ra.


Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo công an TP Hải Phòng cho biết hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Trong số 9 nạn nhân xấu số đã xác định danh tính được 5 người (đều người Hải Phòng).


Vị cán bộ này cho biết, khi người nhà mở cửa, 9 thanh niên (hầu hết thuộc thế hệ 8X) nằm ở tư thế bình thường, trên người không có dấu hiệu án mạng. Lúc này, chiếc xế hộp 4 chỗ với 2 ống xả vẫn nổ máy. Trên bàn vẫn còn vỏ chai rượu. Toàn bộ tài sản trong nhà không bị mất.


"Có khả năng do toàn bộ hệ thống cửa kính cũng như của cuốn bị đóng kín nên họ bị ngạt và dẫn đến tắt thở do thiếu ôxy...", một cán bộ công an Hải Phòng nói.


Ngôi nhà nơi 9 nạn nhân tắt thở là nhà một tầng với diện tích khoảng 40m2. Sau khi xây dựng cách đây chưa lâu, ông Thúc đã giao cho con trai là Thức trông coi.


http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/02/3ba26228/