VOVGT - Vào lúc 20h30 hôm qua (10/7), 79 người dân ở các xã Bản Lầu và Lùng Vai của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã phải nhập viện cùng lúc do ăn tiết canh ngựa.


Ảnh minh họa
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương cho biết, 79 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Trong đó tại trạm y tế Bản Lầu có 25 bệnh nhân, trạm y tế Lùng Vai có 4 bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa Mường Khương có 13 bệnh nhân và 37 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.Trước đó, những bệnh nhân này có dự tiệc cưới của một gia đình ở thôn Làng Ha, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Sau bữa ăn vài giờ đồng hồ, các bệnh nhân nói trên đều có chung biểu hiện là đau bụng và buồn nôn. Ngay sau đó, họ được người nhà chở đến các cơ sở y tế.Ông Nguyễn Bá Huệ, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, các bệnh nhân đang được điều trị đã ổn định sức khỏe, một số đã xuất viện. Không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.Theo xác minh ban đầu của cơ quan chuyên môn, nguyên nhân ngộ độc là do các bệnh nhân đã dùng món tiết canh ngựa bị nhiễm khuẩn trong tiệc cưới.

Vũ Thắng - Việt Anh (VOV)Nguồn: http://vovgiaothong.vn/nhat-ky-canh-sat/2013/07/79-nguoi-ngo-doc-nhap-vien-do-an-tiet-canh-ngua/