6 năm nuôi con cho tình cũ của vợ


Nhìn tờ giấy xét nghiệm ADN trong tay, anh Phong không thể tin được sự thật, rằng đứa con trai mà anh yêu quý và nuôi dưỡng suốt 6 năm qua lại không phải con ruột của mình.


Sét đánh giữa trời quang


Ngồi trong bệnh viện, anh Phong (Hà Đông, Hà Nội) thẫn thờ trước sự thật vừa mới biết. Trong khi Thanh Loan - vợ anh cùng một người đàn ông lạ mặt đang chăm sóc bé Lâm – con trai anh thì anh liên tục được bố mẹ, anh em chất vấn mà không biết phải trả lời thế nào. Sau hai ngày nằm viện, tình trạng của bé Lâm vẫn còn nguy kịch nên hàng loạt câu hỏi mà anh muốn nóng lòng muốn vợ trả lời còn bỏ ngỏ.


Hai hôm trước, trong lúc bé Lâm đang chơi ở trường thì vô tình bị ngã và một vật nhọn đâm vào bụng, mất khá nhiều máu nên phải chuyền. Nhưng khi hai vợ chồng xét nghiệm thì không ai có nhóm máu phù hợp với con.


Giữa lúc nguy kịch, bệnh viện cũng không có nhóm máu O, ông bác sĩ quát lên: “Vợ chồng nhà này lạ thật, sao chồng A, vợ AB, con lại là nhóm máu O”. Nói đến giữa chừng, ông bác sĩ bỗng dừng lại, hết nhìn anh rồi lại nhìn sang Loan. Đang trong lúc lo lắng, lại thấy ánh mắt dò xét của bác sĩ, hai vợ chồng chợt sực tỉnh. Rồi Loan bỗng dưng tái mét mặt thì thào: “Không thể nào, không thể nào…”


Đến khi bác sĩ nhắc nhở: “Nếu cô biết bố đứa bé là ai thì tốt nhất nên gọi anh ta đến đây, thằng bé cần rất nhiều máu”, anh hoang mang nhìn vợ, còn vợ run run lục tung túi xách tìm chiếc điện thoại.


Hơn 20 phút sau, một người đàn ông xa lạ tên Quang xuất hiện ở phòng xét nghiệm máu. Nhóm máu của anh ta phù hợp với nhóm máu của con trai anh.


Mọi người tất bật lấy máu, chuyền máu, còn anh, người bố nuôi dưỡng bé Lâm hơn 6 năm qua lại trở nên thừa thãi, không biết phải làm gì. Lòng anh bứt rứt không yên, phần vì lo cho bé Lâm, phần vì băn khoăn muốn hỏi vợ cho rõ trắng đen sự thật bất ngờ này.


Tình cũ không rủ cũng tới


Ngày con ra viện, Loan quỳ trước mặt anh kể lại lỗi lầm mà chị phạm phải 5 năm trước.


Cưới nhau được hơn một tháng, vợ anh vô tình gặp lại Quang - người yêu cũ của chị thời sinh viên. Quang là người đã khiến trái tim con gái của chị lần đầu run rẩy, hai người quấn quýt bên nhau suốt 4 năm đại học. Sau khi ra trường, để thuận lợi cho công việc, Quang nhanh chóng vào Sài Gòn lập nghiệp nên hai người chia tay nhau.


Ba năm sau khi chia tay Quang, trước sự theo đuổi nhiệt tình của anh, Loan đã rung động và quyết định quên đi hình bóng người yêu cũ để đến với anh.


Đột nhiên, sau ngày cưới một tháng, chị nhận được điện thoại của Quang. Lúc này, sự nghiệp đã vững vàng, Quang chuyển hẳn ra Hà Nội làm việc. Gặp lại nhau, những xúc cảm xưa kia lại trỗi dậy, dù biết có lỗi với chồng, chị vẫn không ngăn được bước chân đến với Quang.


Rồi chị phát hiện mình có thai. Không thể xác định được là con của Quang hay con của chồng nhưng với suy nghĩ có con rồi phải sống có trách nhiệm hơn, chị quyết định dứt khoát với Quang.


Suốt 9 tháng mang thai, không lúc nào chị hết hoang mang, lo lắng. Ngày con chào đời, chị thở phào nhẹ nhõm vì gương mặt Lâm giống hệt mẹ. Chị rất tò mò muốn biết ai mới chính là cha đứa trẻ nhưng lại không đủ can đảm đưa con đi xét nghiệm ADN.


Từ đó đến nay, chị không hề gặp lại Quang. Biết tội “tày trời” của mình đã mắc phải, sáu năm qua, chị toàn tâm, toàn ý chăm sóc con và anh, vun vén xây dựng gia đình hạnh phúc...


Chị vừa khóc, vừa cầu xin anh: “Em biết, anh khó chấp nhận, cũng khó mà tha thứ cho em nhưng xin anh hãy tin em, đó là lỗi lầm duy nhất em mắc phải từ ngày làm vợ anh. Có thể anh không tin, anh cho là em bao biện, nhưng giờ người em yêu thương nhất chỉ có anh và con. Dù anh quyết định tha thứ hay không em đều chấp nhận…”.


Tha thứ hay chia tay? Anh như người đứng giữa ngã ba đường, lòng rối bời không biết đi về đâu.


Điều khiến anh thêm lăn tăn là sau khi sinh bé Lâm, chị đã phải cắt bỏ tử cung nên không thể có con được nữa. Chia tay, anh không nỡ vì thực sự anh vẫn còn yêu thương chị và con. Còn tiếp tục, anh chẳng dám chắc mình đủ bao dung để quên đi nỗi đau bị “cắm sừng” mà hàng ngày, hàng giờ hình ảnh chị và con trai lại khơi lên trong lòng anh.


Rồi còn bạn bè, người thân của anh nữa… Nếu anh chọn cách tha thứ thì cả đời này, có lẽ anh sẽ không bao giờ có được đứa con của chính mình.


Viet Bao.vn (Theo *******)


http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/6-nam-nuoi-con-cho-tinh-cu-cua-vo/2131570622/118/