http://ngoisao.net/News/Chang-nang/2010/07/3B9D0681/


Cuộc sống chẳng dễ dàng với người phụ nữ sau khi ly hôn, những tổn thương và nỗi buồn trôi qua mỗi ngày thật nặng nề. Nhưng không vì thế, bạn phải bỏ lỡ thú vui còn lại trong đời mình bởi sau cuộc tan vỡ, bạn sẽ học được rất nhiều điều.


Mất đi người thân


Đây là cảm giác đầu tiên mà người phụ nữ cũng phải trải qua. Bạn từng nghĩ rằng mình và ông xã sẽ cùng nhau đi tới hết cuộc đời và bạn luôn có một gia đình hạnh phúc. Cuộc hôn nhân tan vỡ khiến bạn hụt hẫng vì mất đi rất nhiều thứ, đặc biệt là người mình yêu thương, và bạn cần thời gian để cân bằng lại.


Sống độc thân tốt hơn níu giữ một mối quan hệ tồi tệ


Nếu người từng chung chăn gối không chung thủy hay gây ra nhiều tổn thương và đau khổ cho bạn, mối quan hệ đó chẳng còn giá trị. Cuộc sống một mình có khi lại đem tới nhiều niềm vui và những điều thú vị hơn là sống mà bị ức chế về mặt tinh thần.


Vẫn tồn tại


Ly hôn quả thực rất kinh khủng, gây ra căng thẳng và đau đớn nhưng thời gian sẽ giúp bạn vượt qua tất cả, chữa lành vết thương trong bạn. Bạn vẫn có thể sống vui vẻ và thậm chí mạnh mẽ hơn sau "cơn sóng gió".


Thiếu đàn ông vẫn sống tốt


Lúc trước, khi còn chung sống, những việc nặng nhọc hoặc phức tạp trong gia đình như sửa điện, nước… đều có ông xã cùng làm. Đôi lúc, bạn còn cảm thấy thiếu người ấy, mình thật khó sống nổi. Nhưng sau cuộc ly hôn, gia đình giờ thiếu mất bàn tay của người đàn ông, chuyện gì cũng tới tay bạn. Thời gian đầu, bạn chắc chắn thấy rất khó khăn nhưng sau đó, bạn nhận ra chẳng có họ, mình cũng làm được tất cả và thậm chí có nhiều việc còn làm tốt hơn. Không có đàn ông, cuộc đời vẫn tốt đẹp.


Không phải kẻ thất bại


Lúc chàng nói ra hai từ “ly dị”, bạn cảm thấy mọi thứ như sụp đổ dưới chân và bạn như kẻ thất bại. Những lời chàng nói quá dễ dàng, cuộc hôn nhân tan vỡ cũng thật nhanh chóng. Tuy nhiên, không hẳn như vậy. Đôi lúc có những thứ không nằm trong tầm tay và vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, mọi điều không phải lúc nào cũng như mong muốn.


Hoàn toàn có thể yêu thêm lần nữa


Những tổn thương và đau buồn từng trải qua quá lớn khiến bạn nghĩ rằng mình chẳng thể yêu thêm lần nữa. Thế rồi, một người đàn ông khác tới với bạn, sự chân thành của chàng giúp bạn mở rộng trái tim mình. Bạn chợt nhận thấy chẳng có điều gì là không thể xảy ra.